MU trả nợ thay Barca, cho De Jong hưởng lương cao nhất đội

01/08/2022, 11:59

MU để mang De Jong về cho Erik ten Hag sẵn sàng trả nợ thay Barca cũng như đưa tiền vệ Hà Lan trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Old Trafford.

Tờ Sport, Tây Ban Nha loan tin, MU sẵn sàng để De Jong trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất CLB, phù hợp với mức lương 450.000 bảng/tuần (530.000 euro/tuần) hiện anh đang hưởng tại Nou Camp.

Erik ten Hag rõ ràng ngay từ đầu, De Jong là ưu tiên trong mua sắm hè của ông

Thêm vào đó, Quỷ đỏ cũng cho biết, họ sẵn sàng trả cho anh 17 triệu bảng (20 triệu euro) – số tiền lương mà Barca đang nợ De Jong tính từ 2020 đến nay vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sở dĩ MU phải vung thêm tiền cho đề nghị cuối cùng này bởi Erik ten Hag nhất mực muốn có De Jong, người mà ông tin tưởng sẽ góp phần quan trọng trong kế hoạch tái thiết tại Old Trafford của mình.

MU bắt tay đàm phán ký De Jong ngay từ đầu hè nhưng đến giờ vẫn chưa đi đến đâu, ngoài việc người trong cuộc muốn ở lại Nou Camp thì còn bởi khoản nợ trên của Barca với tiền vệ Hà Lan.

Barca muốn đẩy De Jong đi nhưng lại không chịu trả khoản nợ lương

De Jong được cho sẽ chỉ xem xét ra đi, nếu Barca trả hết khoản nợ lương 20 triệu euro này.

Trong khi đó, thỏa thuận giữa MU và Barca được cho đã xong xuôi với tổng giá trị chuyển nhượng là 85 triệu euro, với 75 triệu euro phí ban đầu và 10 triệu euro còn lại gồm các khoản thưởng.

Ở phát biểu mới nhất, Chủ tịch Barca, Joan Laporta tuyên bố sẽ cố tìm cách để cho De Jong ở lại. Tuy nhiên, các thông tin hậu trường khẳng định, Barca vẫn tìm cách để anh chấp nhận ra đi.

Vẫn chưa biết liệu De Jong có mang đến tin vui cho Erik ten Hag, nhưng hiện MU gặp cảnh báo: Chelsea nhắn Barca, họ sẽ có đề nghị ký tiền vệ Hà Lan.

Chelsea có lợi thế chơi ở Champions League và De Jong được cho “chấm” đội bóng của Thomas Tuchel, chứ không thích MU.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MU trả nợ thay Barca, cho De Jong hưởng lương cao nhất đội
vietnam.vn