MU bồi thường Solskjaer và cộng sự gần 10 triệu bảng

02/03/2022 11:52

Số tiền MU bồi thường HLV Solskjaer cùng các trợ lý được tiết lộ sau khi sa thải nhà cầm quân này hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo tờ Manchester Evening News, thông qua báo cáo tài chính quý 2 năm 2022, MU cho thấy đã trả tổng cộng gần 10 triệu bảng cho HLV Solskjaer và các cộng sự của ông tiền đền bù mất việc.

MU bồi thường Solskjaer và cộng sự gần 10 triệu bảng
Solskjaer và các trợ lý của ông nhận khoản bồi thường gần 10 triệu bảng

Solskjaer “bay ghế” ở Old Trafford vào tháng 11 năm ngoái, sau khi chỉ thắng 1 trong 7 trận Premier League khiến Quỷ đỏ kém Chelsea dẫn đầu lúc ấy tới 12 điểm. Ralf Rangnick sau đó được chọn để dẫn dắt tạm quyền MU đến hết mùa.

Trong khi đó, với việc Solskjaer bị sa thải, các trợ lý của ông gồm Michael Carrick, Kieran McKenna và Martyn Pert cũng rời CLB.

MU bồi thường Solskjaer và cộng sự gần 10 triệu bảng
Quỹ lương MU bị dội ra sau khi mang về 3 bản hợp đồng lương cao hè 2021 là Ronaldo, Raphael Varane và Jadon Sancho

Tất cả đều được nhận tiền bồi thường từ MU, với tổng cộng gần 10 triệu bảng, trong đó Solskjaer hưởng nhiều nhất (7,5 triệu bảng).

Tuy nhiên, con số này vẫn chưa bằng một nửa số tiền Quỷ đỏ bỏ ra để đền cho HLV Jose Mourinho với 19,6 triệu bảng.

Báo cáo tài chính của MU cũng cho biết, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của họ giảm 88,9% do ‘ngốn’ vào tiền lương của các cầu thủ, tăng lên đáng kể mùa này do ký với Raphael Varane, Ronaldo và Jadon Sancho ở chuyển nhượng hè 2021.

L.H

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
MU bồi thường Solskjaer và cộng sự gần 10 triệu bảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO