Một trường phổ thông ở Hà Nội ủng hộ 120 triệu đồng cùng TP.HCM chống dịch

Thu Hương | 22/07/2021, 11:01

Thầy và trò trường Wellspring Hà Nội vừa ủng hộ TP.HCM 120 triệu đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian vừa qua, TP.HCM ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục và nhiều bệnh nhân chuyển nặng. Với mong muốn san sẻ cùng đồng bào miền Nam, trường Wellspring Hà Nội ủng hộ 120 triệu đồng tới chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Số tiền được trích từ Quỹ do toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Wellspring Hà Nội đóng góp trong suốt năm học 2020 - 2021 vừa qua.

Đây không phải lần đầu tiên Wellspring Hà Nội có những đóng góp thiết thực và kịp thời trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19. Trong những đợt bùng dịch trước đó, nhà trường từng gửi tới các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện nhiệt đới Trung ương món quà là 100 triệu đồng cùng 100 hộp nước quả Vfresh kèm theo những lời chúc từ trái tim thay lời tri ân sâu sắc vào tháng 3/ 2020.

Khi Bắc Giang trở thành tâm dịch, thầy và trò Wellspring ủng hộ tổng cộng 274 thùng nước uống và nước giải khát cho 3 đơn vị bao gồm Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Bắc Giang, Bệnh viện dã chiến số 2 - Sân vận động Bắc Giang và các bác sĩ tỉnh ngoài.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Wellspring chia sẻ: “Chúng tôi biết ơn những y bác sĩ, chiến sĩ, những người thầm lặng đã luôn cống hiến, chiến đấu chống lại dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn được đóng góp, hỗ trợ, giúp đỡ một cách thiết thực như trên”.

Một trường phổ thông ở Hà Nội ủng hộ 120 triệu đồng cùng TP.HCM chống dịch - 1

Trường Wellspring Hà Nội ủng hộ 120 triệu đồng cho TP.HCM.

Thầy trò trường Wellspring rất quan tâm tới cộng đồng nói chung và các chiến sĩ áo trắng nói riêng. Điều quan trọng nhất với môi trường giáo dục như Wellspring là giáo dục học sinh biết quan tâm, sẻ chia, đóng góp, thể hiện tình cảm đó qua những hành động cụ thể.

Đó là những món đồ thiết thực cho tuyến đầu chống dịch, nhất là khi phải làm việc cường độ cao trong tiết trời oi bức, nóng nực mùa hè tại thời điểm đó. Tổng trị giá vật phẩm đóng góp là 100 triệu đồng, được trích từ Quỹ từ thiện của trường do toàn thể cán bộ công nhân viên và thầy cô, học sinh cùng đóng góp trong năm học nhiều biến động 2020-2021.

Trong năm, Quỹ đã nhiều lần ủng hộ, đóng góp các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các bạn nhỏ đang gặp khó khăn và các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch qua nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, trường từng ủng hộ 150 triệu đồng cho đồng bào miền Trung vào tháng 10/2020 và gửi tặng thêm 120 triệu đồng cùng 60 bộ máy tính đã qua sử dụng ngay một tháng sau đó đến thầy cô giáo vùng thiên tai qua các chương trình từ thiện.

Tới tháng 6/2021, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục SSG (SSGE) cùng trường Wellspring Hà Nội đã chủ động, nhanh chóng và kịp thời ủng hộ 100 triệu đồng tới Quỹ Vắc-xin hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Thu Hương
Bài liên quan
TP.HCM: Không để tồn đọng, ùn ứ chất thải rắn phát sinh do dịch Covid-19
(TN&MT) - UBND TP.HCM vừa có Văn bản gửi Sở TN&MT, các Sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai hiệu quả công tác quản lý các loại chất thải rắn phát sinh do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, các đơn vị liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ để không xảy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ chất thải rắn phát sinh do dịch.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một trường phổ thông ở Hà Nội ủng hộ 120 triệu đồng cùng TP.HCM chống dịch