Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt

Mai Phương - Ảnh: Ngô Thanh Thúy (Zing News)| 17/02/2023 10:45

Những ngày ở Măng Đen (Kon Tum), Thanh Thúy trải qua thời tiết mưa lạnh và sương mù. Có ngày gió thổi mạnh tới mức nhà bị tốc mái, tường nứt vỡ.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 1

Du khách Thanh Thúy (Bắc Ninh) chia sẻ trải nghiệm một tháng "ẩn dật" tại Măng Đen. Thúy đến Măng Đen vào một ngày nắng ấm đầu tháng 12, nhưng vừa đặt chân tới đây thời tiết bất ngờ chuyển sang mưa lạnh. Kể từ đó, số ngày nắng ráo chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 2

"Sương mù và mây đen giăng khắp lối, cái lạnh ở Măng Đen không giống với cái lạnh mình đã từng trải qua khi ở miền Bắc. Măng Đen lạnh và còn kèm theo mưa cả gió lớn", nữ du khách nói. Thời tiết khắc nghiệt, có những ngày gió thổi mạnh tới mức nhà bị tốc mái, tường nứt vỡ, biển hiệu đổ ngổn ngang. Thanh Thúy chia sẻ đã sống trong cái lạnh ấy mà không có một chiếc áo len nào. Trước khi tới đây Thúy không lường trước được tình hình thời tiết.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 3

"Măng Đen dù khắc nghiệt, trong mắt mình vẫn đẹp lắm, đẹp từ nhành cây ngọn cỏ, đẹp đến cả bầu trời", nữ du khách bày tỏ. Thanh Thúy miêu tả đồi núi Măng Đen không hùng vĩ như Tây Bắc, Đông Bắc, suối thác không cuồn cuộn như Ban Mê, cảnh vật không thơ mộng như Đà Lạt.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 4

"Măng Đen đẹp một cách hoang sơ và mộc mạc, chân chất và phóng khoáng như tâm hồn yêu tự do của những con người tìm đến mảnh đất này mà mình được gặp", Thúy nói.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 5
Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 6

Từ Buôn Mê Thuột, du khách đi xe khách đến thành phố Kon Tum, sau đó đi xe bus hoặc xe trung chuyển đến thị trấn Măng Đen. Giá xe khách khoảng 250.000 đồng/người. Từ tỉnh, thành phố khác, du khách di chuyển bằng máy bay đến sân bay Pleiku rồi thuê xe máy đi tới Măng Đen khoảng 100 km, nữ du khách chia sẻ kinh nghiệm.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 7
Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 8

Trong một tháng ở "Đà Lạt thứ 2" của Tây Nguyên, Thúy chọn lưu trú tại một địa điểm có giá thuê 3,6 triệu đồng/tháng. Địa điểm này là homestay kết hợp quán chay. "Cả tháng mình ăn ở đây vì đồ ăn anh chị chủ nhà nấu ngon, lành mạnh, đúng sở thích của mình", Thúy bày tỏ.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 9

Nữ du khách cho biết hiện tại thời tiết ở Măng Đen ấm hơn. Tuy nhiên, du khách dự định đến đây nên chuẩn bị quần áo ấm, khăn và mũ. "Gió ở Măng Đen rất to, dễ bị ốm", Thúy nói.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 10

Thời tiết đẹp hơn, buổi sáng ở Măng Đen có nhiều địa điểm để săn mây. Du khách có thể tìm đến Tiệm cà phê Xanh Yên, Glamprose, In Another World.

Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt - 11

Thúy chia sẻ có hứng thú với kiểu du lịch chậm, dành nhiều thời gian gắn bó với cuộc sống người dân địa phương. Đó cũng là lý do chính cô dành một tháng để trải nghiệm Măng Đen.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Một tháng ở Măng Đen trong thời tiết khắc nghiệt
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO