Một số tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh Happy Vietnam

20/12/2023 01:00

Tối 19/12/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Công bố Giải thưởng cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2023”.

Cuộc thi ảnh và video về đề tài quyền con người ở Việt Nam mang tên “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam năm 2023” được Bộ Thông tin và Truyền thông giao Cục Thông tin Đối ngoại tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam – https://vietnam.vn.

Cuộc thi là một minh chứng sinh động thể hiện sự quan tâm sâu sắc và chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, lấy người dân làm trung tâm, trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân tham gia, đóng góp, phát huy năng lực, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đồng thời, cuộc thi cũng tạo cơ hội cho người dân cả nước, bà con kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tâm huyết của mình trong việc sáng tác ảnh và video quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, khơi dậy khát vọng phát triển quốc gia phồn vinh, hạnh phúc; phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại mới.

Sau 4 tháng phát động (từ ngày 15/6/2023 đến ngày 15/10/2023), Ban Tổ chức đã nhận được hơn 7000 tác phẩm đăng ký dự thi trực tuyến ở tất cả các hạng mục giải thưởng trên website: https://happy.vietnam.vn đến từ đa dạng các tác giả trong và ngoài nước.

Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo được Cục Thông tin Đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tín nhiệm, lựa chọn là những chuyên gia trong Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Hội Điện ảnh Việt Nam và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh và điện ảnh đã chấm điểm hết sức công tâm và đã chọn ra 30 tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video để trưng bày triển lãm.

Các giải thưởng cụ thể:

1. Hạng mục Ảnh, Bộ ảnh:

Giải Nhất: 

1.jpg
Tác phẩm “Bay lên Việt Nam” – Tác giả Bùi Cương Quyết

- Giải nhì:

anh-2-8.jpg
Tác phẩm “Skyscraper Shrouded in Clouds” – Tác giả Catalin Chitu

- Giải ba:

3.jpg
Tác phẩm “Được mùa quýt hồng” – Tác giả Hiếu Minh Vũ

- 10 giải khuyến khích:

4.jpg
Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” – Tác giả Trần Thành Đạt
5.jpg
Tác phẩm “Nắng sớm vùng cao” – Tác giả Lục Thị Niên
6.jpg
Tác phẩm “Mùa hoa Tớ Dày” – Tác giả Lê Trần Huyên
7.jpg
Tác phẩm “Khoảnh khắc giành huy chương vàng của của các “nữ hoàng” tốc độ Việt Nam” – Tác giả Võ Hoàng Triều
9.jpg
Tác phẩm “Lợp nhà” – Tác giả Lê Tấn Thanh
10.jpg
Tác phẩm “Giờ ra chơi” – Tác giả Phạm Văn Tỵ
11.jpg
Tác phẩm “Cả nhà ta cùng yêu thương nhau” – Tác giả Đỗ Thành Nhân
12.jpg
Tác phẩm “Team Châu Phi tự hào Việt Nam” – Tác giả Phạm Quang Linh
13.jpg
Tác phẩm “Ngày hạnh phúc nhất đời” – Tác giả Nguyễn Văn Tuấn
14.jpg
Tác phẩm “Niềm vui khi làm việc ở TH” – Tác giả Lương Sỹ Phú

Bên cạnh các hạng mục giải thưởng dành cho Ảnh, BTC cũng trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi thể loại video...

Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một số tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh Happy Vietnam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO