Một số hãng hàng không dừng kiểm tra thẻ hành lý tại các sân bay

29/08/2022 22:46

Một số hãng hàng không dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra nhà ga đến nội địa để tiết kiệm thời gian, tạo luồng di chuyển thông thoáng.

Nhằm tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển thông thoáng cho hành khách, gần đây, các hãng hàng không Việt Nam đã dừng kiểm tra thẻ hành lý tại các sân bay.

Trong đó, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã phối hợp với các cảng hàng không bắt đầu dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa.

Để thuận tiện nhận biết hành lý, các hãng lưu ý hành khách nên cá nhân hóa hành lý của mình như gắn thẻ nhận dạng hành lý (name tag) có thông tin tên và số điện thoại trên vali.

Vietnam Airlines cũng cung cấp miễn phí name tag cho khách tại quầy làm thủ tục. Ngoài ra, khách cũng có thể tạo điểm dễ nhận dạng bên ngoài vali của mình để biết hành lý của mình từ xa. Hành khách nên tự kiểm tra hành lý kỹ trước khi rời khỏi sân bay để đảm bảo đã lấy đúng hành lý của mình.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO cho biết, việc không kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến đã được triển khai từ lâu tại các sân bay quốc tế trên thế giới.

Tại các sân bay Việt Nam, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến tại ga nội địa đã được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Cùng với việc dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi, các hãng hàng không và cảng hàng không đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp bổ sung để kiểm soát hành lý ký gửi, ngăn chặn hiện tượng lấy nhầm, mất hành lý.

Việc bỏ kiểm tra thẻ hành lý có luồng ý kiến trái chiều cho rằng, duy trì kiểm tra thẻ hành lý sẽ giúp hành lý bị thất lạc dễ tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại ủng hộ vì các sân bay trên thế giới đã bỏ kiểm tra thẻ hành lý từ lâu để giảm bớt thủ tục rườm rà, khách được nhanh chóng rời sân bay, hạn chế ùn tắc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một số hãng hàng không dừng kiểm tra thẻ hành lý tại các sân bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO