Một phóng viên bị dọa giết sau khi phản ánh cho vay nặng lãi

Hoài Sơn| 12/02/2023 13:03

Một phóng viên đang công tác tại Đà Nẵng bị đối tượng lạ mặt gọi điện chửi bới, đe dọa sẽ tìm cách sát hại cả gia đình.

Ngày 12/2, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã tiếp nhận đơn trình báo của anh H.V.Q. (38 tuổi) về việc bị người lạ gọi điện thoại chửi bới, dọa giết cả gia đình.

Anh Q. hiện là phóng viên thuộc Chuyên đề Công an TPHCM (Báo Công an nhân dân).

Một phóng viên bị dọa giết sau khi phản ánh cho vay nặng lãi - 1

Ông H.V.Q. trình báo vụ việc đến cơ quan công an. (Ảnh: S.X).

Theo đơn trình báo, lúc 15h49 cùng ngày, khi anh Q. đang ở nhà thì nhận được điện thoại từ đầu số 0917279***, giọng của người đàn ông.

Trong cuộc gọi, người này nhiều lần chửi bới, lớn tiếng đe dọa: "Tao giết cả nhà mày đó nghe Q.", đồng thời người này còn nói đã nắm được thông tin của gia đình anh Q.

Qua điện thoại, người này xưng là làm doanh nghiệp và anh của bà T.T.H (40 tuổi, trú đường 2 tháng 9, quận Hải Châu) - người liên quan trong bài viết về việc cho vay nặng lãi đăng trên báo giấy và báo điện tử Chuyên đề Công an TP HCM vào ngày 10/2, anh Q. là phóng viên thực hiện.

"Sau khi nghe cuộc điện thoại trên, bị người đàn ông liên tục chửi bới, dùng lời lẽ dọa giết cả gia đình (gồm tôi cùng vợ và các con nhỏ) thì tôi rất hoang mang, lo lắng. Vợ con tôi cũng hoảng loạn, lo lắng", anh Q. viết trong đơn trình báo.

Sau cuộc gọi, anh Q. đã làm đơn trình báo sự việc (gửi kèm file ghi âm cuộc gọi điện thoại) đến các cơ quan, ban ngành, các lãnh đạo, Ban Biên tập Chuyên đề Công an TPHCM.

Được biết, hiện tại toàn bộ băng ghi âm, đơn trình báo sự việc đã được gửi đến cơ quan công an.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một phóng viên bị dọa giết sau khi phản ánh cho vay nặng lãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO