Một nữ sinh bị giam giữ vì lừa đảo vé concert BLACKPINK

21/03/2023 10:17

Thông tin một nữ sinh bị bắt giữ vì lừa đảo vé concert của BLACKPINK khiến không ít người xôn xao.

Thời gian vừa qua, việc vé concert world tour BORN PINK của BLACKPINK bị đẩy lên mức giá "trên trời" đã làm không ít cộng đồng mạng bức xúc. Điển hình mới đây, một nữ sinh 20 tuổi người HongKong (gọi tắt là A) đã bị bắt giữ vì tội lừa đảo vé concert của BLACKPINK.

Một nữ sinh bị giam giữ vì lừa đảo vé concert BLACKPINK-1
Một nữ sinh bị bắt giữ vì lừa đảo vé concert của BLACKPINK

Theo đó, sau khi liên hệ giao dịch để mua vé concert của BLACKPINK, một nạn nhân đã phải chi trả con số lên đến 4.900 đô la HongKong (khoảng 15 triệu VNĐ) để mua vé điện tử từ A nhưng không qua được cổng soát vé.

Một người mua khác cũng mua tới 4 vé vào ngày diễn ra concert (14/1) nhưng đã nhận ra điểm bất ổn khi các con số trên vé đều giống nhau. Lập tức người này đã báo cảnh sát và A bị bắt giữ ngay tại chỗ.

Khi bị bắt giữ và thẩm vấn, A thừa nhận đã tham dự concert của BLACKPINK vào ngày 13/1 nhưng sau đó đã tự chỉnh sửa thông tin và bán vé giả trên mạng xã hội. Tuy nhiên luật sư của A đã tiết lộ vì sao cô đi "sai đường".

Một nữ sinh bị giam giữ vì lừa đảo vé concert BLACKPINK-2
Sau khi làm giả thông tin vé concert của BLACKPINK, nữ sinh A mau chóng bị phát hiện và bị bắt giữ

Theo đó, bố của A đã bỏ gia đình sau khi nợ nần và mẹ cô buộc phải trở thành trụ cột duy nhất của gia đình. Ở trường đại học, A là học sinh gương mẫu với điểm trung bình khá cao. Thế nhưng để giúp đỡ tài chính cho gia đình, A đã nghỉ học và nhận công việc phục vụ bàn. Một nửa số tiền lương được A chuyển cho mẹ và số tiền còn lại được dành dụm để chi trả tiền học phí cho em trai.

Trong lá thư xin giảm nhẹ tội, A cho biết: "Tôi muốn trút bỏ gánh nặng trên vai mẹ nhưng điều tôi làm là hoàn toàn sai lầm".

Hiện A đang đối mặt với 4 cáo buộc lừa đảo và 1 cáo buộc cố ý lừa đảo. Cô đang bị giam giữ trong khi chờ tuyên án.

Nguồn: Koreaboo

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một nữ sinh bị giam giữ vì lừa đảo vé concert BLACKPINK
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO