Một ngày trước khi bị bắt, Tổng Giám đốc Thuduc House đã từ nhiệm

25/11/2021 14:49

Tổng Giám đốc Thuduc House vừa bị bắt. Phía Thuduc House nhận được đơn từ nhiệm của ông này ngày 24/11.

Một ngày trước khi bị bắt, Tổng Giám đốc Thuduc House đã từ nhiệm - 1

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (Ảnh: Vietnamnet).

Ngày 25/11, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (mã chứng khoán: TDH) đã công bố thông tin về đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng. Theo đó, ngày 24/11, Công ty này đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng.

Cùng ngày 25/11, trao đổi với Dân trí, một lãnh Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) xác nhận, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (SN 1976, ngụ Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, tạm trú chung cư Catavil Premier, phường An Phú, quận 2).

Thuduc House là doanh nghiệp chuyên đầu tư và kinh doanh địa ốc, bao gồm các dự án xây dựng khu nhà ở, xây dựng chung cư, chợ, văn phòng và hạ tầng kỹ thuật liên quan. Doanh nghiệp này được biết đến với nhiều dự án trải dài khắp các tỉnh thành của Việt Nam như TPHCM, Huế, Hà Nội, Long An, Đà Lạt... và ở Nam California - Mỹ.

Trong báo cáo soát xét nửa đầu năm tài chính 2021, kiểm toán tiếp tục nhấn mạnh đến việc Thuduc House đã nộp đơn khởi kiện tại Tòa án Nhân dân TPHCM, đề nghị cơ quan này xem xét tuyên hủy bỏ Quyết định 5438 và Quyết định 5439 của Cục thuế TPHCM.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng vẫn đang trong quá trình làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về cáo buộc của Cục thuế TPHCM. Tại ngày lập báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ này, kết quả sau cùng của vụ kiện và quá trình làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vẫn chưa được xác định.

Trên thị trường chứng khoán, chiều 25/11, cổ phiếu TDH đang được giao dịch tại vùng 11.900 đồng/cổ phiếu, giảm gần 3% so với phiên trước. TDH cũng thuộc diện cổ phiếu bị kiểm soát đặc biệt từ ngày 21/10 do vi phạm các quy định về công bố thông tin.

Nguyễn Khánh

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một ngày trước khi bị bắt, Tổng Giám đốc Thuduc House đã từ nhiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO