Một loạt tuyển thủ trượt băng nghệ thuật Nga xin đổi quốc tịch

27/09/2022 12:30

Vì tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine nên các VĐV thể thao xứ bạch dương đã liên tiếp dính án phạt cấm thi đấu quốc tế. Chưa kể họ cũng đối diện nguy cơ bị gọi nhập ngũ. Đó là lý do có tới 13 người xin chuyển quốc tịch.

nga-7162.jpg
VĐV trượt băng nghệ thuật Nga - Alexander Samarin

Báo giới châu Âu cho rằng trong số các tuyển thủ trượt băng nghệ thuật ở các cấp độ của ĐT Nga, đã có 13 người đề nghị chuyển quốc tịch. Trong số này, 6 người xuất cảnh thành công, 1 người chần chừ ra đi.

Nhiều thành viên còn lại thì tỏ ra lo lắng vì có thể nằm trong diện tổng động viên của quân đội Nga. Do vậy, họ đang có những tính toán riêng để cứu vãn sự nghiệp của mình.

Một trong số đó là Alexander Samarin. Theo báo Sport24 của Nga, VĐV trượt băng nghệ thuật người Nga này đã nhận được giấy gọi nhập ngũ từ quân đội. Song anh từ chối với lý do sắp tham gia một cuộc thi ở Moscow.

607310314-isu-junior-grand-prix-of-figure-skating-saransk-day-3-5716.jpg
Nhiều thành viên của đội tuyển trượt băng nghệ thuật Nga đang tính đổi quốc tịch

Anna Shkurdai, đội trưởng CLB trượt băng nghệ thuật Paradise (nơi Samarin ăn tập), đã xác nhận với báo chí nước nhà thông tin trên. Động thái của Samarin đang nhận về những chỉ trích từ một bộ phận dư luận.

Tuy nhiên, vụ Samarin vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi bởi bản thân VĐV này lại khẳng định anh không nhận được bất cứ lệnh triệu tập nào, đồng thời gọi những người chỉ trích anh là “miệng nhanh hơn não”.

Samarin là một ngôi sao của Nga ở môn trượt băng nghệ thuật. Anh đã vô địch quốc gia 2 lần (2017, 2018) và giành HCB Giải vô địch châu Âu 2019 tại Minsk. Năm 2020, anh tốt nghiệp đại học Thể dục Thể thao của Nga với bằng huấn luyện viên.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một loạt tuyển thủ trượt băng nghệ thuật Nga xin đổi quốc tịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO