Một loạt mẫu xe của Toyota tại Việt Nam “dính lỗi” phải triệu hồi

18/05/2020, 16:43

Công ty ô tô Toyota Việt Nam thông báo sẽ triệu hồi 32.527 xe có liên quan đến lỗi bơm xăng. Chương trình áp dụng từ 1/6/2020.

Cụ thể, 32.527 xe Camry, Corolla, Innova (sản xuất lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200 (nhập khẩu) được thông báo triệu hồi để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu.

Toyota Việt Nam cho biết, những xe nằm trong diện ảnh hưởng trên và sẽ triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 5/10/2017 đến ngày 3/4/2019.

Triệu hồi xe Toyota Camry
Xe Camry nằm trong những mẫu xe thuộc diện triệu hồi của Toyota

Các xe bị ảnh hưởng xuất hiện đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp. Trong một số trường hợp cá biệt, xe có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, theo Toyota, là bởi những xe trong dải ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử.

Cánh bơm của các bơm có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm khác có thể có phát sinh vết nứt do sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm không hoạt động.

Xe Fortuner
Những xe nằm trong diện ảnh hưởng trên và sẽ triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 5/10/2017 đến ngày 3/4/2019

Theo nội dung của chương trình, Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1,7 đến 4,2 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Một loạt mẫu xe của Toyota tại Việt Nam “dính lỗi” phải triệu hồi
  vietnam.vn