Một khu phố ở Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 3 ca tử vong do sốt xuất huyết

Thành An | 22/08/2022, 19:06

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 22.8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong trên địa bàn tỉnh lên 8 trường hợp.

Theo đó, ca bệnh mới ghi nhận tử vong là em M.Đ.Đ (12 tuổi) ngụ tại Khu phố Hải Bình, TT. Long Hải, huyện Long Điền. Trường hợp của em Đ là trường hợp thứ 3 được ghi nhận tại khu phố này.

Theo CDC tỉnh, dù thị trấn Long Hải chưa phải là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết nhất của huyện Long Điền (chiếm 163 ca/744 ca sốt xuất huyết của cả huyện), nhưng tại một khu phố ở thị trấn này đã ghi nhận đến 3 trường hợp tử vong do dịch bệnh sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong của toàn tỉnh lên 8 trường hợp.

Theo thông tin từ CDC, ngày 16.8, em Đ có biểu hiện sốt và được phụ huynh đưa đến khám và xét nghiệm tại Phòng khám Sài Gòn 3 (Medic 3), sau đó nhân viên y tế cho về theo dõi, hẹn tái khám sau 1 ngày.

Ngày 17.8, bệnh nhân tiếp tục lên khám và xét nghiệm máu tại Medic 3, bác sĩ tiếp tục cho về theo dõi, hẹn tái khám vào ngày 18.8.

Đến lịch hẹn, khi bệnh nhân tiếp tục đến khám và xét nghiệm  thì bác sĩ thông báo em bị sốt xuất huyết nặng phải nhập viện. Người nhà đưa em đến Bệnh viện Bà Rịa, bác sĩ chẩn đoán sốc sốt xuất huyết và nhập viện điều trị. Nhưng đến trưa ngày 21.8, bệnh nhân Đ đã không qua khỏi.

CDC tỉnh cũng cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 22.8, toàn tỉnh đã có 10.115 ca sốt xuất huyết; tăng 13,4 lần so với năm ngoái.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một khu phố ở Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 3 ca tử vong do sốt xuất huyết
vietnam.vn