Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa bị phạt gần 600 triệu đồng vì vi phạm xả thải

Thế Kha| 16/12/2022 18:24

Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt Công ty TNHH Miza Nghi Sơn (Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) số tiền trên 557,7 triệu đồng vì xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Miza Nghi Sơn (Khu công nghiệp số 5, Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa); người đại diện theo pháp luật là ông Lê Văn Hiệp - Tổng giám đốc.

Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa bị phạt gần 600 triệu đồng vì vi phạm xả thải - 1

Công ty TNHH Miza Nghi Sơn (Ảnh: Miza).

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện công ty này xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 lần đến dưới 3 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 1.400m3/ngày đến dưới 1.600m3/ngày (24 giờ).

Số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 470 triệu đồng. Bộ Tài nguyên và Môi trường buộc doanh nghiệp chi trả kinh phí trưng cầu giám định, kiểm định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường trong trường hợp có vi phạm về xả chất thải vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường, số tiền 17,7 triệu đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp đã thực hiện không đúng một trong các nội dung của giấy phép môi trường theo quy định: Vị trí xả thải tại thời điểm kiểm tra là đầm xả lũ không đúng là sông Bạng theo Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước của UBND tỉnh Thanh Hóa,…

Với lỗi này, doanh nghiệp bị Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt hành chính 70 triệu đồng. Thời hạn thực hiện báo cáo đã khắc phục xong hậu quả vi phạm hành chính là 30 ngày. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do công ty chi trả.

Quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu rõ, tổng số tiền mà Công ty TNHH Miza Nghi Sơn phải nộp là trên 557,7 triệu đồng.

Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa bị phạt gần 600 triệu đồng vì vi phạm xả thải - 2

Công ty TNHH Miza Nghi Sơn phải nộp phạt số tiền trên 557,7 triệu đồng (Ảnh: Miza).

"Công ty phải chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Công ty có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật", Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu rõ.

Công ty TNHH Miza Nghi Sơn được thành lập năm 2018; ngành nghề kinh doanh chính trong giấy phép đăng ký kinh doanh gồm: Sản xuất bột giấy, giấy và bìa; tái chế phế liệu; xử lý và tiêu hủy rác thải không độc hại; thu gom rác thải không độc hại...

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa bị phạt gần 600 triệu đồng vì vi phạm xả thải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO