Một cửa hàng tiện lợi ở TPHCM bị trộm 6 chiếc xe máy trong hơn 1 tháng

10/09/2022 21:00

Chỉ hơn 1 tháng, cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh (TPHCM) đã bị trộm 6 chiếc xe máy.

Ngày 10/9, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã lập hồ sơ, điều tra truy xét vụ việc một cửa hàng tiện lợi ở phường 26 trình báo nhiều lần bị trộm xe máy.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh kẻ gian trộm xe máy tại cửa hàng tiện lợi ở đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh. Đáng chú ý, cửa hàng tiện lợi này chỉ nằm cách không xa UBND phường, nhưng các đối tượng vẫn rất manh động và liều lĩnh.

Theo hình ảnh từ camera an ninh của cửa hàng ghi lại, khoảng 23h ngày 9/9, một vị khách đỗ xe máy màu đỏ phía trước cửa hàng tiện lợi để vào bên trong mua sắm.

Lúc này, đôi nam nữ đi trên một xe máy đến và dừng trước cửa hàng dò xét tình hình. Sau đó, một nam thanh niên khác tiếp cận chiếc xe màu đỏ và bẻ khóa, nhanh chóng điều khiển xe máy tẩu thoát. Đôi nam nữ cũng lên xe tháo chạy sau đó.

Một cửa hàng tiện lợi ở TPHCM bị trộm 6 chiếc xe máy trong hơn 1 tháng ảnh 1
Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh.

Ngày 10/9, đại diện cửa hàng tiện lợi cho biết đây là chiếc xe thứ 6 đỗ phía trước cửa hàng bị mất trộm trong vòng hơn một tháng qua.

“Trước đó, tối 6/9, trời mưa lớn, tại cửa hàng trên cũng bị 1 đối tượng tiếp cận, trộm xe máy. Do trời mưa lớn, một người khách lên tầng trên để ăn, uống. Phía dưới thì khóa cổ xe và thời điểm này không có bảo vệ. Đối tượng mặc áo mưa và tiếp cận, bẻ khóa rồi rời đi sau đó”- đại diện cửa hàng cho hay.

Một cửa hàng tiện lợi ở TPHCM bị trộm 6 chiếc xe máy trong hơn 1 tháng ảnh 2
Hiện tại cửa hàng đã dán thông tin cảnh báo, đồng thời nhắc nhở khách hàng lấy ổ khóa để khóa xe lại phòng ngừa mất trộm xe máy.

Ngoài ra, trong tháng 8 vừa rồi, tại cửa hàng tiện lợi này cũng bị mất 4 chiếc xe máy. Hình ảnh camera ghi lại, các đối tượng gây án của 6 vụ việc đều giống nhau về ngoại hình, và cách thức. Đối tượng nam chở theo một phụ nữ tiếp cận để dò xét tình hình ở cửa hàng. Sau đó, một đối tượng lẻn vào bẻ khóa xe, sau đó cả nhóm tẩu thoát.

Theo đại diện cửa hàng trên, cửa hàng chỉ thuê bảo vệ ban ngày, còn từ 18h trở đi thì cửa hàng không có bảo vệ. Hiện tại cửa hàng đã dán thông tin cảnh báo, đồng thời nhắc nhở khách hàng lấy ổ khóa để khóa xe lại.

“Các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp. 6 chiếc xe bị mất trộm đều đã được khóa cổ cẩn thận nhưng vẫn bị bẻ khóa dễ dàng. Sau khi bị mất xe máy, cửa hàng đã đến công an trình báo”- đại diện cửa hàng cho biết.

Hiện tại Công an quận Bình Thạnh đang điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ việc.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Một cửa hàng tiện lợi ở TPHCM bị trộm 6 chiếc xe máy trong hơn 1 tháng
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO