Một cơ sở mua gần 20 con heo chết để bán lại cho người tiêu dùng

Trịnh Thể| 09/12/2022 13:10

Chủ cơ sở cho biết mua heo chết với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Điệp điện thoại cho mối lái trực tiếp đến bán lại với giá 30.000 đồng/kg để làm thực phẩm cho người tiêu dùng.

Chiều ngày 8/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh và Công an huyện Thống Nhất kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp (44 tuổi, làm chủ) tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất).

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang giết mổ 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650 kg.

Một cơ sở mua gần 20 con heo chết để bán lại cho người tiêu dùng - 1

Bên trong cơ sở giết mổ heo vi phạm (Ảnh: Trịnh Thể).

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, heo được giết dưới sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Hầu hết các con heo đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành, ông Điệp chưa xuất trình được giấy phép giết mổ và giấy tờ chứng minh nguồn gốc heo chết. Bước đầu, ông Điệp khai heo chết được thu mua từ người dân tại xã Gia Kiệm. Trong đó, có 12 con heo chết mua trong ngày, 5 con còn lại được mua từ ngày hôm trước.

Chủ cơ sở cho biết mua heo chết với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi giết mổ, ông Điệp điện thoại cho mối lái trực tiếp đến bán lại với giá 30.000 đồng/kg để làm thực phẩm cho người tiêu dùng. Riêng nội tạng heo dùng làm thức ăn cho cá.

Theo kết quả phân tích, số heo chết nói trên dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Toàn bộ tang vật, hồ sơ liên quan đã được bàn giao cho Công an huyện Thống Nhất tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Theo một thành viên đoàn kiểm tra liên ngành, nhằm tăng cường công tác an toàn thực phẩm dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán 2023, thời gian tới cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát nhiều cơ sở để ngăn chặn thực phẩm bẩn ra tiêu thụ trên thị trường.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một cơ sở mua gần 20 con heo chết để bán lại cho người tiêu dùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO