Một bệnh nhi tử vong trong vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

NGUYỄN LY| 03/06/2024 12:37

TPHCM – Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai xảy ra vào ngày 30.4 đã tử vong sau thời gian điều trị tích cực.

Một bệnh nhi tử vong trong vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Tiệm bánh mì Băng tại TP Long Khánh khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra. Ảnh: HAC

Ngày 3.6, Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM, cho biết, bệnh nhi T.G.H. (5 tuổi, tỉnh Đồng Nai) đã tử vong.

Trước đó, bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM vào ngày 4.5. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng và tổn thương đa cơ quan, nên được bác sĩ cho lọc máu và thở máy. Tuy nhiên, dù được cứu chữa tích cực, bệnh nhi vẫn không qua khỏi.

Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai xảy ra từ ngày 30.4, khiến hơn 500 trường hợp phải nhập viện. Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như pate, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa và dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella. Hiện tại, sức khỏe của những người ăn bánh mì đã ổn định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một bệnh nhi tử vong trong vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO