Moscow dọa trả đũa Mỹ vì từ chối cấp visa cho nhà báo Nga

24/04/2023 10:54
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Moscow "sẽ không tha thứ" cho Washington vì từ chối cấp thị thực (visa) cho các nhà báo Nga muốn tháp tùng ông họp Liên Hợp Quốc ở Mỹ.

Kể từ tháng 4, Nga đã đảm trách chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA). Ông Lavrov dự kiến sẽ chủ trì nhiều cuộc họp của HĐBA ở New York, Mỹ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Theo CNN, phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 23/4, Ngoại trưởng Nga gay gắt lên án việc Chính phủ Mỹ từ chối cấp visa cho các phóng viên thuộc nhóm báo chí tháp tùng ông công du nước ngoài.

“Chúng tôi sẽ không quên, chúng tôi sẽ không tha thứ cho điều này. Một quốc gia tự gọi mình là mạnh nhất, thông minh nhất, tự do nhất và công bằng nhất, đã ‘nói một đằng làm một nẻo’. Điều này cho thấy giá trị của những đảm bảo long trọng của họ về quyền tự do ngôn luận”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Đài RT dẫn lời ông Lavrov cáo buộc phía Mỹ thậm chí “giả vờ” cho đến phút chót rằng họ đang cố gắng giải quyết vấn đề visa. Nhà ngoại giao hàng đầu Nga cảnh báo, Moscow do đó sẽ buộc phải đáp trả “hành động thù địch mới” của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tiết lộ với hãng thông tấn RIA Novosti rằng, Ngoại trưởng Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken không có kế hoạch gặp riêng bên lề cuộc họp HĐBA do ông Lavrov chủ trì hôm nay (24/4).

Diễn biến mới nhất đánh dấu căng thẳng Mỹ - Nga tiếp tục gia tăng vì chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine, đồng thời cũng làm trầm trọng thêm các bất đồng ngoại giao giữa hai nước.

Tuấn Anh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Moscow dọa trả đũa Mỹ vì từ chối cấp visa cho nhà báo Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO