Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

Mong ước đầu xuân của những cô gái 'bay nhảy' xa nhà hàng chục nghìn km

05/02/2022, 09:05

Năm mới Nhâm Dần đã sang, từ khắp nơi trên thế giới, du học sinh thông qua Infonet gửi gắm những mong ước ngày đầu xuân.

Bước vào năm con hổ, du học sinh khắp thế giới mong ước dịch bệnh sớm qua đi để tất cả mọi người quay lại cuộc sống bình thường. Các bạn du học sinh cũng sẵn sàng tinh thần đương đầu với khó khăn, thử thách để tiếp tục theo đuổi những hoài bão lớn nơi xứ người.

Nữ du học sinh Nguyễn Lam Quỳnh - Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) cho biết năm nay là năm đầu tiên cô đón Tết xa nhà.

“Lần đầu tiên ăn Tết xa nhà mang đến cho em một cảm giác khác lạ. Không còn những ngày trông ngóng thi xong thật nhanh rồi được nghỉ Tết, được đi chơi Tết hay buổi sáng ngày 30 Tết dậy sớm, đi cùng mẹ ra chợ mua sắm để chuẩn bị bữa cơm tất niên.

Năm đầu ăn Tết xa nhà em cũng nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhưng hơn hết phải tự động viên mình vượt cảm giác này”, Lam Quỳnh chia sẻ.

Mong ước đầu xuân của những cô gái 'bay nhảy' xa nhà hàng chục nghìn km
Lam Quỳnh (áo hồng)

Năm mới đến, Lam Quỳnh mong là dịch bệnh mau qua để mọi người có thể quay trở lại cuộc sống bình thường và cô cũng có thể tới trường đi học. Lam Quỳnh cũng mong cho gia đình và mọi người luôn mạnh khoẻ, may mắn.

Trong khi đó Ngô Hoài Phương - du học sinh Việt đang theo học tại Trường Đại học tổng hợp Messina (nước Ý) cho biết, năm 2022 cũng là năm đầu tiên em ăn Tết xa nhà. Tết đến cũng là lúc Hoài Phương ở nơi cách xa quê hương cả chục ngàn cây số, mới biết quý biết bao cái cảm giác được ở cạnh bố mẹ, ông bà vào những ngày Tết đoàn viên.

Mong ước đầu xuân của những cô gái 'bay nhảy' xa nhà hàng chục nghìn km
Ngô Hoài Phương - du học sinh Việt đang theo học tại Trường Đại học tổng hợp Messina (nước Ý)

"Chúng ta sẽ chẳng bao giờ nhận ra mùi vị của Tết và quý trọng nó cho đến lúc ở đâu đó quá xa, muốn về nhưng chỉ có thể lặng nhìn Tết quê nhà qua màn hình điện thoại của mẹ rồi những giọt nước mắt lăn dài mà phải vội quay đi vì sợ mẹ biết lại lo lắng.

Lúc ấy, mới hiểu được rằng Tết thật ra không phải là mâm cao cỗ đầy, gia đình trang hoàng rực rỡ, Tết là khi ở đó có đủ gia đình, có thể nhìn thấy ông bà, bố mẹ khỏe mạnh.

Sang năm mới em chỉ muốn có cơ hội về Việt Nam để gặp lại gia đình và bạn bè sau một thời gian dài xa cách. Đặc biệt thời khắc năm mới, nỗi nhớ nhà lại trào dâng mãnh liệt hơn bao giờ hết”, Hoài Phương chia sẻ.

Điều Hoài Phương mong nhất trong năm mới này là mong dịch bệnh sẽ qua nhanh, gia đình bạn bè ở Việt Nam luôn khoẻ mạnh và thuận lợi trong công việc. Cô cũng mong năm mới mình sẽ được khám phá thêm nhiều vùng đất mới hơn và đạt được kết quả cao trong những kì thi sắp tới.

Vũ Minh Ngọc - du học sinh Đại học Ứng dụng Darmstadt (Đức) không hề “sợ” Tết xa nhà vì đến nay cũng là 6 năm Ngọc đón Tết xa quê hương. Ngọc nhớ lần đầu tiên đón Tết ở xứ người và cô coi đó là một trải nghiệm nên có của tuổi trẻ để trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Mong ước đầu xuân của những cô gái 'bay nhảy' xa nhà hàng chục nghìn km
Vũ Minh Ngọc - du học sinh Đại học Ứng dụng Darmstadt (áo vàng)

“Năm nay đã là năm thứ 6 em đón Tết xa nhà. Nỗi niềm mong ngóng, nhớ phong vị Tết quê nhà thì vẫn vậy, nhưng cảm giác bản thân em đã mạnh mẽ hơn nhiều.

Dự định của em năm mới này chắc cũng đơn giản là được đi nhiều, học nhiều, trải nghiệm nhiều. Em muốn khám phá nhiều hơn về thế giới và cũng về khả năng của chính mình. Em cũng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với gia đình, bạn bè mình.

Em cũng mong viết luận thành công, ra trường, đón mẹ qua chơi và tìm được việc phù hợp ổn định cuộc sống”, Ngọc chia sẻ.

Hoàng Thanh

Theo infonet.vietnamnet.vn
Copy Link
Bài liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mong ước đầu xuân của những cô gái 'bay nhảy' xa nhà hàng chục nghìn km
vietnam.vn