Mong chờ 'Xuân an vui'

Thanh Toàn| 13/01/2022 07:14

Quyết định duy trì tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng trong giai đoạn bình thường mới đã mang đến niềm vui, sự lạc quan cho người dân sau một năm nhiều gian khó.

Chủ đề “Xuân An Vui” đã được Ban Tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 chọn thực hiện, như lời chúc đầu năm gửi đến khách du xuân: một năm mới sẽ đến với những an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Đường Xuân, cung đường uốn quanh Hồ Bán Nguyệt, là nơi để Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2022 truyền tải những chủ điểm trang trí. Năm nay, thấu hiểu tâm tình của những người con xa xứ vì dịch bệnh cách ngăn, Đường Xuân Phú Mỹ Hưng cố gắng mang đến không gian Tết ở nhiều miền trên cả nước.

Mong chờ 'Xuân an vui' - 1

Chợ nổi.

Ngay cổng vào là hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước với những chiếc xuồng ba lá chở đầy hoa quả nhẹ trôi trên dòng sông hoa cách điệu. Không gian miền Tây càng được thể hiện đậm nét hơn trên mặt Hồ Bán Nguyệt. Tận dụng mặt nước luôn đầy ắp của hồ, Ban Tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2022 đã tái hiện nơi đây thành một mô hình chợ nổi thu nhỏ với ghe thuyền xuôi ngược, chở đầy những sản vật địa phương.

Mong chờ 'Xuân an vui' - 2

Không gian Tết xưa.

Một chút bản sắc Tây Nguyên được tái hiện trên Đường Xuân Phú Mỹ Hưng với mô hình nhà rông, biểu tưởng đặc trưng, nơi diễn ra các nghi lễ truyền thống, các sự kiện cộng đồng, hội họp buôn làng của đồng bào các dân tộc thiểu số như Ba Na, Gia Rai.

Không gian văn hóa Bắc bộ được thể hiện trong Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay qua những tiểu cảnh thanh bình quen thuộc của làng quê, đó là chiếc cổng làng, là cây rơm hay giàn bầu bí mùa trĩu quả. Một loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của Bắc bộ là Hát quan họ cũng được tái hiện qua mô hình chiếc nón quai thao đường kính 4 mét.

Mong chờ 'Xuân an vui' - 3

Tiểu cảnh 2022.

Là một đất nước có đường bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, thế nên văn hóa biển đảo là một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Ở Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022, cụm không gian văn hóa biển đảo cũng là một chủ điểm thể hiện quan trọng trên Đường Xuân.

Sẽ là những bờ cát trắng trải dài, những chiếc thuyền thúng nằm nghỉ ngơi sau một chuyến ra khơi, những tay lưới phơi mình trong nắng vàng óng ánh hay ngọn hải đăng vững chãi nơi sóng to gió lớn... Đặc biệt, ở khu vực này, sẽ có hình ảnh của những con sóng cách điệu, được làm bằng vật liệu tái chế uốn lượn trên cao.

Trên Đường Xuân của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, ngoài những cụm văn hóa làng quê của các vùng miền, còn nhiều điểm nhấn thú vị khác như: sân khấu chính làm bằng chất liệu tre nứa thân thiện với môi trường; tiểu cảnh con số 2022 nổi bật giữa đường hoa giúp bạn ghi lại thời điểm của mùa xuân mới; con đường hoa hướng dương rực rỡ; cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch; cụm tiểu cảnh Tết xưa với những thềm nhà đầy hoa, với ông đồ, với câu đối đỏ.

Mong chờ 'Xuân an vui' - 4

Tiểu cảnh nón quai thao Bắc Bộ.

Với những hình ảnh thanh bình mà Đường Xuân Phú Mỹ Hưng thể hiện, chắc chắn sẽ khơi gợi trong lòng du khách những cảm xúc bình yên, một tinh thần lạc quan, tươi vui cho những ngày đầu năm mới.

Trên tinh thần phòng chống dịch, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 có thể điều chỉnh quy mô cho phù hợp với tình hình của thời điểm tổ chức, đồng thời sẽ triển khai các quy tắc 5K trong khu vực tổ chức, nhằm hướng đến sự an toàn cho khách tham quan.

Mong chờ 'Xuân an vui' - 5

Cách đồng lúa và cầu tre.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/1 – 04/02/2022 (tức 26 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM). Riêng khu vực chợ hoa tết, sẽ phục vụ từ 25/1 – 31/01/2022 (tức 23 – 29 tháng Chạp).

Thanh Toàn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mong chờ 'Xuân an vui'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO