Món tráng miệng làm tăng cholesterol cần tránh

Hải Anh (T/H)| 10/08/2022 16:28

Nhiều người biết những nhóm thực phẩm làm tăng cholesterol cần phải tránh dùng thường xuyên như đồ chiên rán, thức ăn nhanh. Nhưng ít người nghĩ có cả nhóm những món tráng miệng cũng làm tăng cholesterol.

Món tráng miệng làm tăng cholesterol cần tránh
Sử dụng thường xuyên các nhóm thực phẩm chứa nhiều cholesterol sẽ dẫn tới béo phì cũng như một số căn bệnh khác (ảnh minh hoạ). Ảnh: ST

Thực phẩm chiên

Hầu hết các thực phẩm chiên có chứa nhiều calo, cùng một số chất béo chuyển hóa góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tác động tiêu cực đến sức khoẻ tổng thể theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ thịt chiên giòn và phô mai que đều là nguồn cung cấp lượng cholesterol cao, vì vậy không nên sử dụng thường xuyên.

Thức ăn nhanh

Những người có xu hướng ưa thích sử dụng thức ăn nhanh thường có mức cholesterol cao hơn, nhiều mỡ bụng hơn, mức độ viêm cao hơn và chức năng điều chỉnh lượng đường huyết cũng bị suy giảm. Tiêu thụ thức ăn nhanh thường xuyên là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến nhiều căn bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và béo phì.

Thịt đã qua chế biến

Ăn nhiều thịt qua chế biến có liên quan mật thiết đến việc tăng tỉ lệ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư. Ở đây, thịt đã qua chế biến là các món như xúc xích, thịt xông khói là những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Do đó nên hạn chế sử dụng, tránh sử dụng thường xuyên.

Món tráng miệng

Nhóm những món tráng miệng có chứa nhiều cholesterol như bánh quy, bánh ngọt, kem và một số loại đồ ngọt khác. Đây đều là những thực phẩm không lành mạnh, chứa nhiều cholesterol, đường, chất béo và nhiều calo nên không tốt cho sức khỏe.

Bài liên quan
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Món tráng miệng làm tăng cholesterol cần tránh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO