Món quà khiến vợ tôi ôm con bỏ đi hóa ra là trò đùa ác từ đồng nghiệp

08/01/2024 15:06

Đến lúc này suy ngẫm lại tôi cũng đoán ra mục đích của anh đồng nghiệp đó.

Gia đình tôi bắt đầu trở nên nặng nề, căng thẳng từ khi vợ tôi đọc được những dòng tin nhắn của tôi và cô đồng nghiệp tên Hải mới vào làm.

Thực ra chuyện không có gì cả, chỉ là Hải mới vào công ty nên còn bỡ ngỡ, thường xuyên nhắn hỏi tôi vài việc, và vì Hải muốn cảm ơn nên hay mua đồ ăn, cà phê mời tôi. Chỉ có duy nhất 1 dòng tin nhắn hơi thân thiết đó là Hải hỏi thăm tôi sao không đi làm hôm thứ 4 vừa rồi, tôi trả lời lại rằng tôi bị cảm. Hải bảo nhớ giữ gìn sức khỏe để sớm quay lại công ty. Vậy thôi nhưng vợ tôi lại cho rằng chúng tôi đang có điều mờ ám, chớm ngoại tình.

Mặc tôi giải thích như thế nào, vợ vẫn không tin. Cô ấy nói giữa nam và nữ không bao giờ tồn tại tình cảm trong sáng, chỉ là có cơ hội hay không có cơ hội để vụng trộm thôi. Vợ luôn nghi kị khiến tôi mệt mỏi. Tôi cố gắng nói ra mọi sự thật, cố gắng mở lòng để vợ hiểu, nhưng mỗi lần nói chuyện dường như lại khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Để vợ không còn nghi ngờ, dò hỏi, xét nét nữa, tôi quyết định xóa kết bạn và chặn số điện thoại của đồng nghiệp nữ đó. Trên công ty, tôi cũng giải thích với Hải rằng làm thế vì vợ tôi nghi ngờ. Hải xin lỗi vì gây hiểu lầm và cũng không trách giận tôi chuyện chặn số.

Thế mà 2 ngày trước, có 1 bó hoa lạ và 1 tấm thiệp ghi vẻn vẹn 2 chữ "tặng anh" được để trước cửa nhà tôi. Vợ tôi nhìn thấy, cô ấy ném hoa vào người tôi và cho rằng đây là món quà từ người đồng nghiệp kia. Cãi vã bùng nổ, lần này, vợ tôi quyết định mang con về ngoại ở vài ngày, như lời vợ tôi là: "Cho anh thời gian suy nghĩ cẩn thận về tương lai của cuộc hôn nhân này", khác gì cảnh cáo tôi rằng cô ấy sẵn sàng ly hôn đấy.

Món quà khiến vợ tôi ôm con bỏ đi hóa ra là trò đùa ác từ đồng nghiệp-1

Vợ luôn nghi kị khiến tôi mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Tôi hoang mang không biết nguồn gốc của món quà từ đâu nên bỏ chặn số của Hải, gọi điện hỏi. Nhưng Hải nói rằng không hề gửi quà gì cho tôi, Hải còn đang sợ vợ tôi hiểu lầm khiến danh tiếng của Hải bị ảnh hưởng nên cũng muốn tránh tôi.

Tôi quyết tâm phải chứng minh sự trong sạch và tìm ra người đã gửi quà khiến vợ chồng tôi giận nhau. Lần tìm theo tên cửa hàng được in mờ trên dải lụa buộc bó hoa, tôi tìm ra 3 cơ sở. Tôi mang bó hoa ra cơ sở gần nhà nhất hỏi thì nhân viên ở đó xác nhận hoa của họ. Tôi mở tất cả facebook người quen ra cho nhân viên nhìn để tìm ra người mua và cuối cùng cũng tìm thấy.

Hóa ra đó là Đông - 1 đồng nghiệp lâu năm của tôi. Đến lúc này suy ngẫm lại tôi cũng đoán ra mục đích của Đông. Chắc hẳn anh ta biết vợ tôi đang nghi ngờ tôi và Hải nên tìm cách chơi đểu tôi. Tôi và Đông luôn bằng mặt không bằng lòng trong công việc, anh ta muốn qua việc này khiến gia đình tôi tan vỡ đây mà.

Tôi thu hết bằng chứng rồi gọi điện cho vợ kể hết mọi chuyện. Vợ tôi cuối cùng cũng nguôi ngoai và chịu về nhà. Nhưng giờ tôi không biết phải làm gì để trả đũa anh đồng nghiệp kia đây? Trò đùa ác này khiến tôi rất ức chế.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Món quà khiến vợ tôi ôm con bỏ đi hóa ra là trò đùa ác từ đồng nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO