Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì cho bữa tối, hãy tham khảo một số công thức dưới đây. Chỉ với những nguyên liệu thân thuộc và cách chế biến không mấy cầu kỳ, bạn đã có cho mình một bữa ăn "lười biếng" ngon miệng.
Nui phô mai khoai tây
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 400 g nui
- 300 g khoai lang
- 450 ml sữa tách béo
- 30 g bột mì đa dụng
- Tỏi xay
- 30 g phô mai cheddar
- Một muỗng mù tạt vàng
- 60 g đậu Hà Lan
- 40 g vụn bánh mì
- Một muỗng dầu olive
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đun sôi nước, thêm vào một chút muối và dầu ăn. Luộc nui 7-9 phút đến khi chín, vớt ra để ráo.
- Rửa sạch khoai, sau đó dùng nĩa đâm xung quanh và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao 7-10 phút.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, đảo đều sữa, bột mì và tỏi. Khi hỗn hợp bắt đầu nóng, tắt lửa và để riêng.
- Khi khoai đã nguội, cắt đôi và nạo lấy nhân. Sau đó cho khoai vào hỗn hợp sốt và xay nhuyễn.
- Trộn đều nui cùng hỗn hợp sốt cùng với phô mai, đậu Hà Lan, mù tạt, muối và tiêu.
- Trộn đều vụn bánh mì và dầu olive rồi cho lên nui và nướng trong lò vi sóng 1-2 phút sau đó thưởng thức.
Bánh Shepherd bông cải
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 300 g bông cải trắng, xay nhuyễn
- 450 g thịt bò xay
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 muỗng sốt worcestershire hoặc sốt thịt nướng
- Một muỗng bột lá húng tây
- 60 g đậu và cà rốt
- 60 g hành tây cắt nhỏ
- 40 g phô mai cheddar
- Tiêu
Chế biến:
- Nấu bông cải trắng trong lò vi sóng đến khi mềm, sau đó trộn đều với hành lá và tiêu rồi để sang một bát riêng.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, nấu bò 6-8 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Trộn đều thịt với sốt worcestershire (hoặc sốt thịt nướng), bột lá húng tây, cà rốt và hành tây. Tiếp tục nấu khoảng 5 phút đến khi rau củ mềm.
- Cho bông cải lên trên hỗn hợp thịt cùng phô mai cheddar. Cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút và thưởng thức.
Mì Ý bí đỏ
Ảnh: BBC Good Food.
Nguyên liệu:
- Một trái bí đỏ, cắt đôi và bỏ hạt
- 450 g thịt bò xay
- Một củ hành tím cắt nhỏ
- Tỏi xay
- Nửa muỗng gia vị Italy
- 700 g cà chua xay
- 120 g phô mai fontina
- Lá húng quế
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Đặt phần mặt của bí đỏ đã cắt lên khay nướng, thêm vào khoảng 2 muỗng nước. Tiến hành nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 phút đến khi mềm.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, nấu bò 6-8 phút đến khi thịt chuyển sang màu nâu. Thêm hành tím, tỏi, gia vị Italy, muối, tiêu và đảo đều khoảng một phút.
- Thêm cà chua vào đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ lửa vừa.
- Khi bí đỏ đã nguội, dùng nĩa nạo bí đỏ cho vào hỗn hợp sốt cà chua và thịt, đảo đều. Thêm phô mai lên trên và cho vào lò nướng khoảng 15 phút.
- Trang trí với lá húng quế và thưởng thức.
Thịt gà hầm bông cải xanh
Ảnh: The Spruce Eats.
Nguyên liệu:
- 450 g ức gà
- 40 g bột mì đa dụng
- 500 g sữa tách béo
- 350 g bông cải xanh
- Gạo nâu
- 60 g phô mai cheddar
- Dầu thực vật
- Hành phi
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ cao, nấu gà khoảng 4 phút đến khi vàng đều. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Trộn đều 150 g sữa và bột trong một bát riêng. Nấu phần sữa còn lại ở nhiệt độ vừa. Khi sữa bắt đầu sôi, lần lượt cho hỗn hợp bột vào đảo đều 2-3 phút đến khi hỗn hợp trở nên đặc.
- Cho gạo nâu đã nấu và bông cải vào hỗn hợp, tiếp tục nấu 2 phút đến khi bông cải mềm. Thêm gà, phô mai, muối, tiêu và đảo đều. Trang trí với hành phi.
- Tiếp tục cho vào lò nướng, nấu thêm 10-12 phút sau đó thưởng thức.
Thịt bò bông cải xanh và phô mai
Ảnh: EatingWell.
Nguyên liệu:
- 450 g thịt bò xay
- Một quả ớt chuông xanh, cắt nhỏ
- 450 g cà chua xay
- 250 g phô mai cheddar
- 60 g hành tây, cắt nhỏ
- 350 g bông cải xanh
- 2 muỗng bột ớt
- 2 muỗng bột thì là
- 40 g ớt sừng xanh
- Một muỗng bột lá kinh giới
- Dầu olive
- Ớt, tỏi xay
- Muối
Chế biến:
- Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ vừa, xào ớt chuông và hành lá trong 5 phút đến khi mềm.
- Cho bò và bông cải vào xào 5-7 phút đến khi chín. Sau đó thêm tỏi, bột ớt, bột thì là, bột lá kinh giới, muối và ớt vào đảo đều khoảng một phút.
- Thêm cà chua xay vào nấu khoảng 3 phút đến khi bông cải mềm.
- Thêm phô mai và ớt sừng lên trên, sau đó nướng 2-3 phút trong lò nướng đến khi phô mai chảy.
Theo Zing