Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 30 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
300 g mì ống
250 g tôm
5 quả cà chua
2 quả xuân đào
Tỏi
10 g húng quế
Muối, tiêu
Dầu thực vật (để chiên)
Dầu olive (để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
Nấu mì ống trong nồi nước sôi (có thêm muối) khoảng 8-10 phút, hoặc theo hướng dẫn trên bao bì.
Để mì ống ráo nước.
Bước 2:
Nạo cà chua, bỏ vỏ.
Bước 3:
Bào quả xuân đào vào cùng bát đựng cà chua.
Nêm thêm muối và hạt tiêu.
Bước 4:
Băm nhuyễn tỏi.
Thái mỏng húng quế.
Bóc vỏ và rút chỉ lưng tôm.
Bước 5:
Xào tôm và tỏi với một ít dầu thực vật ở lửa vừa trong khoảng 1-2 phút.
Bước 6:
Thêm mì ống, sốt cà chua cùng quả xuân đào vào đảo đều cho nóng và các thành phần hòa quyện.
Múc mì kèm sốt ra đĩa, rắc húng quế và thêm một ít dầu olive.
Thưởng thức ngay khi nóng.