Mới đây, trong các hội nhóm và trang mạng xã hội về ăn uống, hình ảnh những hộp khoai bong bóng tròn xoe đủ loại màu sắc bắt mắt nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.
Đây là món ăn vặt đang được bán tại một quán ở quận 4, TP.HCM. Món ăn này có xuất phát từ Đài Loan, có nguyên liệu chính là khoai lang, rán phồng và có thể được ăn kèm với mật ong.
Món ăn vặt bắt mắt đến từ Đài Loan. Ảnh: @homnay_tuiangi.
Khoai lang bong bóng rất được ưa chuộng ở những khu chợ đêm tại Đài Loan. Từng viên khoai lang tròn trịa, vàng ươm ngon mắt lại có hương thơm khó cưỡng.
Khi thưởng thức, thực khách sẽ được cảm nhận độ giòn rụm ở bên ngoài và sự mềm mại của nhân bánh bên trong. Chính vì hương vị dễ ăn, món khoai bong bóng được lòng cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.
Món khoai bong bóng phổ biến ở Đài Loan. Ảnh: Miri City Sharing.
Theo Taiwan Forreigner, món ăn này được bắt nguồn từ một ông lão về hưu sống bằng nghề trồng khoai lang ở dưới cầu Trung Chính, Tân Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. Khi đến mùa thu hoạch, ông thường chế biến món bánh từ khoai lang bằng cách chiên giòn.
Để tiết kiệm chi phí, ông lão đã cắt nhỏ từng miếng khoai trước khi chiên cùng bột. Mùi thơm của món ăn nhanh chóng thu hút nhóm công nhân làm việc gần đó rồi từ đó, khoai lang bong bóng trở nên nổi tiếng.
Ai đến Đài Loan cũng nên thử ăn khoai bong bóng. Ảnh: Penang.
Sau này, món khoai lang bong bóng được cải tiến thêm với nhiều màu sắc, hương vị đa dạng hơn như phô mai, mật ong…