Mời thầy cúng 'làm phép' chữa hóc xương gà

16/02/2023 15:04

Con gái bị hóc xương gà nhưng gia đình chữa mẹo và mời thầy cúng về làm phép. Kết quả, xương gà cắm vào thực quản gây áp-xe.

Bệnh nhân là L.T.P, 25 tuổi, trú tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, vào khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vì hóc xương gà. Theo người nhà bệnh nhân, sau khi T. bị hóc xương gà, gia đình đã dùng nhiều mẹo và mời "thầy làm phép" nhưng không hết. Cô gái này vẫn đau và nuốt vướng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đoạn xương gà đâm vào thực quản của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bác sĩ chuyên khoa 2 Ngô Quang Chiến, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết bệnh nhân đến viện vào ngày thứ 3 sau khi bị hóc xương. Kết quả nội soi cho thấy dị vật đã cắm sâu vào thành thực quản tạo thành ổ áp-xe, nguy cơ thủng thực quản, chảy máu là rất cao.

Kíp nội soi đã tiến hành gắp dị vật ra ngoài, kiểm tra lại ổ áp-xe, rất may không bị chảy máu, không thủng thực quản. T. được đưa vào khoa Nội tiêu hóa của bệnh viện để tiếp tục điều trị. Sau 3 ngày, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ Chiến khuyến cáo người dân khi bị hóc xương cần đến cơ sở y tế khám ngay để được bác sĩ xử trí đúng cách và kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Phương Thuý

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mời thầy cúng 'làm phép' chữa hóc xương gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO