Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? 10 lợi ích bất ngờ khi bạn uống đủ nước

20/05/2022, 17:30

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước là vấn đề cần được quan tâm để có một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mặc dù việc bổ sung nước cho cơ thể là hoạt động rất cần thiết nhưng thói quen uống đủ nước mỗi ngày là điều không phải ai cũng làm được và làm đúng.

Thông thường chúng ta chỉ uống nước khi cảm thấy khát hoặc khi tiết trời nóng bứt. Tuy nhiên, sự thật là bạn luôn phải uống đủ nước dù cho nhiệt độ môi trường bên ngoài như thế nào. Vậy mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? Những yếu tố nào giúp bạn quyết định lượng nước cần bổ sung hàng ngày? Hãy khám phá ngay những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước?

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? 10 lợi ích bất ngờ khi bạn uống đủ nước

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Thông thường, hầu hết những người khỏe mạnh đều cần bổ sung khoảng 6 đến 8 cốc nước (tương đương khoảng 1.5 – 2 lít) mỗi ngày. Đối với nam giới hoặc người hoạt động thể chất thường xuyên thì con số có thể cao hơn, đối tượng này thường cần bổ sung khoảng 2.7 – 3.7 lít nước mỗi ngày.

Ngoài ra, với những người mắc một số bệnh lý như bệnh tuyến giáp, các vấn đề liên quan đến thận, gan hoặc tim sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều nước hơn. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn đang dùng thuốc như thuốc chống viêm không steroid (NSAID), thuốc giảm đau opioids hay một số loại thuốc chống trầm cảm thì cũng sẽ khiến cơ thể giữ nhiều nước.

Do đó, vấn đề cần quan tâm là với những người thuộc nhóm đối tượng này thì mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước sẽ phù hợp? Theo các chuyên gia thì không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về việc nên bổ sung bao nhiêu nước mỗi ngày. Thay vào đó, việc uống nước nên được cá nhân hóa tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Nếu không biết chắc chắn, bạn nên thảo luận với bác sĩ để được tư vấn chính xác về việc mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước nhé.

10 lợi ích của việc bổ sung đủ nước cho cơ thể

Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? 10 lợi ích bất ngờ khi bạn uống đủ nước

Nước có tác dụng giữ cho mọi cơ quan bên trong cơ thể hoạt động bình thường. Theo một báo cáo của Harvard Medical School việc bổ sung đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích như: 

- Điều hòa thân nhiệt

- Duy trì cân bằng các chất điện giải cho cơ thể

- Cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho tế bào

- Giúp bàng quang thải vi khuẩn ra ngoài thông qua nước tiểu

- Ngăn ngừa táo bón

Quảng cáo

- Bổ sung đủ nước có thể được xem như cách làm sạch ruột tại nhà để bảo vệ hệ tiêu hóa

- Ổn định nhịp tim

- Đảm bảo chỉ số huyết áp bình thường

- Hỗ trợ duy trì lượng chất nhờn cho khớp xương

- Bảo vệ các mô và cơ quan.

Việc quan tâm đến vấn đề mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước sẽ giúp bạn bổ sung đủ lượng nước cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Nếu không uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ có một số dấu hiệu mất nước như suy nhược, đãng trí, tụt huyết áp, chóng mặt hoặc nước tiểu sẫm màu.

Nguồn: Hello Bác sĩ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước? 10 lợi ích bất ngờ khi bạn uống đủ nước
vietnam.vn