Mới giữa mùa hè, hàng không đã đua nhau bán vé máy bay Tết

20/07/2022, 09:53

Dù đang là cao điểm hè, các hãng hàng không đã bắt đầu bán vé máy bay Tết. Giá thấp nhất chặng bay TPHCM - Hà Nội là 6 triệu đồng/vé khứ hồi, chiều bay ngược lại là 3,4 triệu đồng.

Mọi năm, vé Tết thường được mở bán vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 với nhiều mức giá trên dải giá vé. Đây được coi là mùa cao điểm thứ hai của ngành hàng không sau cao điểm hè.

Năm nay, mới giữa tháng 7, các hãng hàng không đã bắt đầu bán vé máy bay dịp Tết Quý Mão 2023 (ngoại trừ "tân binh" Vietravel Airlines chưa có lịch bay Tết). Theo khảo sát của Dân trí, từ ngày 18/1/2023 (tức 27 tháng Chạp), tuy các hãng mở bán sớm nhưng giá vé máy bay vẫn không hề rẻ và cao gấp 2-3 lần so với dịp Tết 2022.

Đơn cử, giá chặng bay trục TPHCM - Hà Nội ngày 18/1/2023 rẻ nhất 6 triệu đồng/vé khứ hồi (đã bao gồm thuế, phí) thuộc về Vietjet Air, đắt gấp đôi so với hiện tại là cao điểm hè. Cùng đường bay, Bamboo Airways đang bán với giá 7 triệu đồng/vé khứ hồi; Vietnam Airlines thì mới chỉ mở bán hạng thương gia giá gần 20 triệu đồng/vé khứ hồi.

Giá vé có xu hướng giảm vào những ngày cận Tết. Tuy nhiên mức độ giảm không đáng kể. Còn giá từ nay đến Tết dự báo tăng mạnh do dịch bệnh đã được kiểm soát và giá nhiên liệu tăng cao.

Mới giữa mùa hè, hàng không đã đua nhau bán vé máy bay Tết - 1

Giá vé máy bay dịp Tết nhiều chặng đắt gấp đôi so với giá hiện tại (Ảnh: Văn Hưng).

Anh Nguyễn T.A. (32 tuổi, nhân viên văn phòng) đang băn khoăn hai vợ chồng có nên về Hà Nội trước Tết khoảng 1 tháng không vì khi ấy tiện bay ra có việc gia đình. Tuy nhiên, tháng cuối năm công việc của anh T.A. trong TPHCM lại bộn bề.

"Nếu ra ở Hà Nội luôn thì vợ chồng chúng tôi tiết kiệm được ít nhất 20 triệu đồng, mà công việc đang vướng quá. Tôi cũng lo giá vé còn tăng nữa, rồi về lại còn phải mua quà Tết các thứ", anh T.A. nói.

Trong khi đó, ở chiều bay ngược lại thì giá thấp hơn nhiều do yếu tố "lệch đầu" (tức một chiều bay khách có nhu cầu rất lớn, còn chiều ngược lại có nhu cầu thấp hơn nhiều), đường bay Hà Nội - TPHCM rẻ nhất 3,4 triệu đồng/vé khứ hồi khi khách chọn Vietjet Air. Nếu bay với Vietnam Airlines, khách hàng phải trả 5,4 triệu đồng//vé khứ hồi, của Bamboo Airways thì 7 triệu đồng/vé khứ hồi.

Với hành trình TPHCM - Vinh, giá vé rẻ nhất vẫn là của Vietjet Air (7 triệu đồng/vé khứ hồi), tiếp đến là của Bamboo Airways với 7,2 triệu đồng/vé khứ hồi. Mức giá này cao hơn khoảng 80% so với giá hiện tại. Vé máy bay hạng thương gia của Vietnam Airlines giá 12 triệu đồng/vé khứ hồi.

Trường hợp khách muốn đi du lịch dịp Tết, bay khứ hồi chặng Hà Nội - Nha Trang có giá dao động 2,6 - 7 triệu đồng ở tất cả các hãng. Chặng Hà Nội - Phú Quốc có giá thấp nhất là 3,6 triệu đồng khi bay Vietjet, nếu bay với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airways, khách hàng phải trả 6 triệu đồng hoặc 8 triệu đồng.

Hành khách từ Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng, Vietnam Airlines đang có lựa chọn chuyến bay khứ hồi rẻ nhất ở mức 3,9 triệu đồng. Trong khi đó, Vietjet Air có giá 4,8 triệu đồng và Bamboo Airways ở mức 4,9 triệu đồng.

Nếu từ đầu TPHCM, đi du lịch Nha Trang dịp Tết có giá từ 3,2 triệu đồng/vé khứ hồi; bay Phú Quốc giá thấp nhất gần 2 triệu đồng/vé khứ hồi; bay Đà Nẵng giá từ 4,8 triệu đồng/vé khứ hồi.

Dự báo khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nhu cầu về quê ăn Tết của người dân năm nay tăng mạnh, đi kèm với đó là giá vé máy bay tăng cao.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mới giữa mùa hè, hàng không đã đua nhau bán vé máy bay Tết
vietnam.vn