'Mổ xẻ' Galaxy Note 20 phát hiện điều bất thường mà Samsung không nói trước với khách hàng

25/08/2020 15:55

Chuyên trang sửa chữa đồ công nghệ iFixit khi cho biết khi 'mổ xẻ' Galaxy Note 20 đã phát hiện ra hai hệ thống làm mát khác nhau trên dòng thiết bị này.

Theo iFixit, trong quá trình "phẫu thuật" để xem chi tiết cấu tạo bên trong chiếc Galaxy Note 20 mà Samsung vừa công bố, họ đã phát hiện ra rằng một số thiết bị có hệ thống làm mát bằng than chì, trong khi những chiếc khác sử dụng buồng hơi và các ống dẫn nhiệt bằng đồng. Và việc xuất hiện các hệ thống làm mát này "dường như được chọn ngẫu nhiên".

Cụ thể iFixit đã tháo dỡ cả mẫu Note 20 và Note 20 Ultra, không tìm thấy hệ thống làm mát buồng hơi và ống dẫn nhiệt bằng đồng. Nhưng các trường hợp tháo dỡ thiết bị khác, ví dụ như kênh Youtube JerryRigEverything, cho biết ghi nhận ít nhất một trường hợp Galaxy Note20 Ultra vẫn sử dụng ống dẫn nhiệt bằng đồng và hệ thống làm mát bằng buồng hơi.

Mổ xẻ Galaxy Note 20 phát hiện điều bất thường mà Samsung không nói trước với khách hàng - Ảnh 1.

Tản nhiệt bằng than chì trên Note 20 và Note 20 Ultra.

"Để hấp thụ tất cả sức nóng từ bộ vi xử lý lõi tám (octo) của chiếc điện thoại, chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy một khoang chứa hơi bằng đồng rộng rãi ở đây - theo kiểu mà Samsung luôn nhanh chóng khoe khoang trong các mẫu điện thoại Galaxy trước đây", báo cáo của iFixit viết. "Nhưng thay vào đó, chúng tôi tìm thấy một buồng chứa nhiều lớp đệm nhiệt bằng than chì. Kỳ lạ hơn, có vẻ như một số mẫu điện thoại Note 20 khác lại có buồng hơi và ống dẫn nhiệt bằng đồng, nhưng không phải là các mẫu bán tại Mỹ."

iFixit cho rằng Samsung có thể đang thử nghiệm một hệ thống làm mát mới hoặc các mẫu điện thoại bán ra thị trường quốc tế yêu cầu hệ thống làm mát khác nhau do sử dụng bộ vi xử lý khác nhau (Snapdragon hay Exynos).

Quay lại vấn đề mổ xẻ hai mẫu điện thoại Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra của Samsung thì iFixit chỉ cho chúng mức điểm 3/10, trong thang điểm về khả năng sửa chữa. Tức là rất khó để sửa chữa hai thiết bị này nếu chúng gặp sự cố.

Samsung đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về vấn đề trên.

Mổ xẻ Galaxy Note 20 phát hiện điều bất thường mà Samsung không nói trước với khách hàng - Ảnh 2.

Galaxy Note 20 dường như đang "hot" theo mọi nghĩa.

Thời gian gần đây, một số báo cáo cho thấy đã có nhiều trường hợp cho biết thiết bị Galaxy Note 20 của họ có tình trạng nóng lên khi sử dụng nhanh hơn bình thường. Bài trải nghiệm trên trang Android Authority cũng cho biết Galaxy Note20 Ultra sử dụng chip Snapdragon ấm lên khi sử dụng bất cứ tác vụ gì, từ chụp ảnh cho tới chơi game.

"Một điều tôi muốn nói về bộ xử lý, ngoài việc nó nhanh như quỷ, là nó thực sự rất, rất nóng. Note 20 Ultra nóng lên mọi lúc", người đánh giá sản phẩm trên Android Authority nhận xét.

Trang công nghệ PCWorld cũng có báo cáo tương tự, khi cho biết Galaxy Note 20 nóng nhanh khi tải cùng lúc nhiều tác vụ nặng, đặc biệt là khi quay video 8K hay chơi game. Theo các chuyên gia công nghệ thì do số lượng sản phẩm bán ra còn chưa nhiều nên hiện chưa thể khẳng định vấn đề nóng lên của thiết bị là do thiết kế tản nhiệt mới của nhà sản xuất.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Mổ xẻ' Galaxy Note 20 phát hiện điều bất thường mà Samsung không nói trước với khách hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO