Mini Cooper cùng Mazda3 bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng

Phạm Ngọc Triển| 08/08/2022 12:03

Vụ cháy xảy ra khoảng 3h sáng nay (8/8), trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Lào Cai. Hai chiếc xe bị cháy là Mazda 3 và Mini cooper, thiệt hại ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Lào Cai nhận tin cấp báo đã điều xe chuyên dụng tới dập đám cháy và ngăn chặn không để lửa lan rộng.

Theo Công an tỉnh Lào Cai, 2 chiếc xe bị cháy là Mazda3 và Mini Cooper, thiệt hại ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Mini Cooper cùng Mazda3 bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng - 1

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Công an Lào Cai).

Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bắt nguồn từ chiếc xe Mazda3, sau đó lan sang chiếc Mini Cooper. Chỉ trong khoảng 7 phút, ngọn lửa đã bao trùm 2 chiếc xe.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã tìm cách khống chế đám cháy, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng tới dập lửa, không cho lan ra khu vực xung quanh đó.

Vụ cháy tuy không có thiệt hại về người nhưng 2 xe ô tô đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện Công an TP Lào Cai đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Trước đó, ngày 6/8, tại đường Võ Nguyên Giáp, TP Lào Cai cũng xảy ra vụ cháy xe bán tải chở hàng đỗ ở ven đường.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình vận hành, điều khiển phương tiện giao thông cơ giới, Công an tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân và chủ phương tiện không lắp đặt thêm thiết bị điện, phụ kiện không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất.

Chủ phương tiện cần tuân thủ quy trình vận hành bảo trì bảo dưỡng định kỳ; nên thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ở những nơi có uy tín, đảm bảo chất lượng; thường xuyên kiểm tra phương tiện, khi phát hiện thấy dấu hiệu khác lạ cần khắc phục ngay.

Khi để xe trong nhà, ở nơi trông giữ, xe phải tắt khóa điện, đóng khóa bình xăng, để xa nguồn lửa, nguồn nhiệt; không để các chất dễ cháy, dễ bắt lửa trong xe, dưới yên xe, trong cốp xe, trong khoang động cơ.

Chủ phương tiện không mua xăng, dầu ở các điểm bán tự phát, không rõ nguồn gốc; không sử dụng các biện pháp "tiết kiệm xăng" khi chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, có thể gây hỏng xe hoặc dẫn đến nguy cơ xảy cháy cao...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mini Cooper cùng Mazda3 bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO