Minh Béo gây tranh cãi khi 'khoe' vào vai Đức Phật, đoàn cải lương nói gì?

Bích Phương | 05/08/2022, 09:22

Nghệ sĩ Phượng Trang, trưởng đoàn cải lương Bông Sen Sài Gòn, phủ nhận thông tin "phân vai Đức Phật A Di Đà" cho Minh Béo.

Hôm 4/8 trên trang cá nhân, Minh Béo gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái: "Vinh dự được nghệ sĩ Phượng Trang, trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn, phân vai Đức Phật A Di Đà cho vở diễn sân khấu Phật giáo mới nhất. Đang thử phục trang chuẩn bị cho vai diễn tâm linh mới. Con kính mong Phật Trời cho con được hoàn thành vai diễn mà con hằng tôn kính. Nam mô a di đà Phật!".

Minh Béo gây tranh cãi khi khoe vào vai Đức Phật, đoàn cải lương nói gì? - 1

Minh Béo gây tranh cãi khi "khoe" được vào vai Đức Phật (Ảnh: Chụp màn hình).

Ở phần bình luận, nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc, cho rằng việc Minh Béo được vào vai Đức Phật là "không phù hợp" bởi anh từng vướng nhiều ồn ào. Không những vậy, các bức ảnh "thử trang phục" của Minh Béo cũng bị hàng ngàn người "thả phẫn nộ".

Phản hồi với PV Dân trí vào sáng 5/8, nghệ sĩ Phượng Trang - trưởng đoàn cải lương Phật giáo Bông Sen Sài Gòn cho biết thông tin Minh Béo được bà phân công đóng vai Đức Phật là không đúng. "Thật sự có đóng vai gì đâu, Minh Béo mượn áo mặc chụp ảnh, giỡn vậy thôi", bà Trang giải thích.

Nghệ sĩ Phượng Trang cũng nói thêm, sau khi bài đăng của Minh Béo khiến mạng xã hội "dậy sóng", bà đã yêu cầu nam diễn viên gỡ bài để tránh hiểu lầm. "Hôm qua, tôi đã nói là đừng có giỡn kiểu đó, phiền lắm. Lúc Minh Béo đăng lên, tôi có gọi điện bảo xóa bài nhưng lúc đó Minh Béo đã đi ngủ. Đến hôm nay thì xóa bài rồi", bà Trang chia sẻ.

Nghệ sĩ Phượng Trang cho biết, Minh Béo không hề đi diễn cho đoàn cải lương Phật giáo Bông Sen Sài Gòn. "Thỉnh thoảng, Minh Béo đi làm từ thiện, quyên góp cho các chùa. Chúng tôi tới đó hát thì có gặp nhau, chứ không phải Minh Béo tham gia đoàn".

PV Dân trí đã liên hệ với Minh Béo nhưng phía diễn viên báo đang "bận quay hình", hẹn sẽ gọi lại sau. Hiện tại, anh cũng đã gỡ bài đăng trên trang cá nhân.

Minh Béo gây tranh cãi khi khoe vào vai Đức Phật, đoàn cải lương nói gì? - 2

Nghệ sĩ Phượng Trang cho biết Minh Béo chỉ mặc trang phục "giỡn cho vui", không phải đóng vai Đức Phật (Ảnh: Facebook nhân vật).

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh (SN 1977), quê ở Tiền Giang. Anh từng có nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như cậu Phước (Số đỏ), ông già Tàu (Làm gái), Minh "nhổ lông vịt" (Đêm giao thừa đáng nhớ), Tám "búa xua" (Mướn chồng)... Ngoài ra, Minh Béo còn đóng phim, làm MC.

Năm 2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ. Diễn viên diễn đã thừa nhận trước tòa 2 tội danh: Xâm hại tình dục trẻ em và toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi. Sau khi chấp hành 9 tháng tù và trở về Việt Nam, Minh Béo ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí nhưng vẫn có một số hoạt động.

Cách đây không lâu, Minh Béo từng gây tranh cãi gay gắt khi giành huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Minh Béo gây tranh cãi khi 'khoe' vào vai Đức Phật, đoàn cải lương nói gì?
vietnam.vn