Miko Lan Trinh nói về scandal kiện tụng công ty quản lý cũ

Di Di | 28/08/2020, 14:19

Mới đây, Miko Lan Trinh đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với đạo diễn Lê Hoàng về scandal lùm xùm giữa cô và công ty quản lý cũ. Bên cạnh đó, cả hai còn mang đến góc nhìn đa chiều, mổ xẻ nhiều vấn đề xoay quanh mối quan hệ giữa nghệ sĩ và công ty quản lý.

Miko Lan Trinh là nữ nghệ sĩ đa năng của làng giải trí Việt. Cô được khán giả biết đến qua nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, MC... nhưng trong 8 năm hoạt động nghệ thuật, cô phải đối mặt với vụ tranh chấp gây chấn động showbiz cùng công ty quản lý. Tại phiên toà ngày 12/5/2020, Miko Lan Trinh thắng kiện sau thời gian dài kiện tụng.
Miko Lan Trinh chia sẻ về vụ kiện với công ty quản lý cũ
Chia sẻ trong "Chuyện cuối tuần" cùng với đạo diễn Lê Hoàng, Miko Lan Trinh cho biết, cô từng hợp tác với nhiều công ty quản lý nghệ sĩ nên hiểu rõ việc có một công ty quản lý chuyên nghiệp cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người hỗ trợ cho nghệ sĩ trong công việc để họ có thể phát huy được năng lực của mình một cách tối đa. Nhưng khi đó nghệ sĩ buộc phải nghe lời công ty, vừa giống như một đứa con trong nhà, vừa giống một mối quan hệ làm ăn, liên quan đến tiền bạc. 
Miko Lan Trinh.
Bản thân Miko Lan Trinh thừa nhận cô từng ngốc tới mức ký một hợp đồng với điều khoản cô phải đền bù cho công ty nếu cô làm sai, nhưng không hề có điều khoản công ty sẽ đền bù cho cô nếu họ vi phạm hợp đồng.
Cũng vì vậy mà đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, điều đáng lo ngại nhất là những nghệ sĩ ký hợp đồng khi còn nhỏ tuổi, họ không hiểu rõ được nội dung những điều khoản. 
Nhân dịp này, đạo diễn Lê Hoàng cũng kể về một người bạn của anh từng ký hợp đồng cùng một người quản lý với điều khoản phải đi hát những sự kiện mà công ty yêu cầu, mà quên mất những điều kiện, tính chất của sự kiện mà mình sẽ biểu diễn phải được ghi rõ. “Nghe đi hát theo sự phân công của công ty thì rất bình thường vì ca sĩ nào mà không muốn đi hát. Nhưng cuối cùng bạn ấy lại bị công ty cho đi hát ở một quán bar “lem nhem” ở tỉnh, bị vắt sức khi công ty không cho nghỉ ngơi mà chỉ chở đến hát xong rồi chở về”, anh kể.

 

Hiểu rõ tâm trạng của những nghệ sĩ trẻ trước những bản hợp đồng quản lý. Ngay cả chính cô trước đây cũng không đặt ra quá nhiều tiêu chí để lựa chọn quản lý, chỉ cần họ từng thành công với một ngôi sao nào đó thì dễ dàng khiến nghệ sĩ trẻ tin tưởng. Vì vậy cô từng bỏ ngoài tai những lời khuyên vì cho rằng nếu từ chối hợp đồng “béo bở” này. Đến khi gặp chuyện thì nữ ca sĩ mới ngỡ ra.
Nói về câu chuyện của bản thân, Miko Lan Trinh không ngại thú nhận, lỗi của cô khi hoạt động dưới trướng một công ty quản lý là nhập nhằng giữa khát vọng nổi tiếng và tình cảm. Và nếu một Miko Lan Trinh như hiện tại quay trở lại thời điểm đó, cô chắc chắn sẽ chọn con đường bước đi độc lập.
“Lúc đó tôi thiếu tự tin vào những gì mình đang làm. Ai cũng nghĩ là tôi ương bướng nhưng thật ra tôi luôn mong sẽ có một tiếng nói sáng suốt để dẫn đường. Bây giờ là lúc tôi đang thực sự trở lại”, cô khẳng định.
Quảng cáo
Quản lý "nuôi gà cưng" không vì tiền thì cũng vì tình
Đạo diễn Lê Hoàng nhận định nghề quản lý nghệ sĩ ở Việt Nam đều tự phát và không có nơi đào tạo bài bản. Anh cũng cho rằng, những công ty quản lý luôn có nhiều âm mưu, họ "nuôi gà cưng" không vì tiền bạc thì cũng vì tình cảm. Họ luôn hứa hẹn rất nhiều, như bảo đảm ăn ở, đào tạo, nhưng trong hợp đồng không hề rõ ràng về những vấn đề đó, như “ăn cỡ nào”, “ở cỡ nào”, “đào tạo cỡ nào”... Nghệ sĩ trẻ bị chinh phục bởi những lời hứa hẹn, để rồi sau đó chật vật kết thúc hợp đồng thì cũng là lúc tuổi xuân qua đi, sự nghiệp lỡ làng. 
Đồng cảm với câu chuyện của đạo diễn Lê Hoàng, tuy nhiên theo Miko Lan Trinh, thời điểm hiện tại mọi thứ đã thay đổi và tốt hơn rất nhiều. “Có nhiều nghệ sĩ trẻ bây giờ nhờ có công ty quản lý mà họ có những sản phẩm hay, đến bản thân tôi cũng phải chạnh lòng vì chạy theo không nổi”, nữ ca sĩ chia sẻ.
Đạo diễn Lê Hoàng đồng ý môi trường quản lý nghệ sĩ ở Việt Nam không phải không có những người quản lý đàng hoàng, tuy nhiên cũng không ít người cơ hội, không muốn đầu tư cho nghệ sĩ mà chỉ chờ nghệ sĩ nổi lên để kiếm chác.
Bên cạnh đó, Miko Lan Trinh chia sẻ, trong tương lai xa hơn, cô cũng ấp ủ dự định phát triển một công ty quản lý nghệ sĩ riêng. Nghe vậy, đạo diễn Lê Hoàng cũng hy vọng khi Miko Lan Trinh trở thành một người quản lý nghệ sĩ, cô có thể nâng đỡ một lớp nghệ sĩ mới và tránh được những sai lầm đã từng xảy ra với chính bản thân cô.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miko Lan Trinh nói về scandal kiện tụng công ty quản lý cũ
vietnam.vn