Miễn phí suất ăn cho trẻ nhỏ, nhà hàng bị chỉ trích bởi các thực khách muốn yên tĩnh

Linh La (theo Japan Today) (Báo Phụ nữ TP HCM)| 04/05/2023 18:47

Đối với cha mẹ có con nhỏ, việc ra ngoài ăn trưa tại một nhà hàng không hề đơn giản. Nhưng một chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản đã giúp họ giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Miễn phí suất ăn cho trẻ nhỏ, nhà hàng bị chỉ trích bởi các thực khách muốn yên tĩnh - 1

Soup Stock Tokyo là chuỗi nhà hàng chuyên cung cấp các bữa ăn đơn giản và bổ dưỡng

Soup Stock Tokyo là một chuỗi nhà hàng cung cấp món súp nhiều dinh dưỡng và tự hào về thực đơn đơn giản nhưng đầy phong cách của họ.

Thực đơn xoay vòng tùy theo mùa, nhưng bao gồm 4 loại bữa ăn thân thiện với trẻ nhỏ khác nhau. Chúng bao gồm: Súp kiểu Ý với thịt gà và 7 loại rau, cháo gạo thịt gà và khoai lang, bắp hầm kiểu Hokkaido, cháo gạo với súp cá tráp biển và cà chua.

Thực đơn thân thiện với trẻ nhỏ bao gồm nước súp được chuẩn bị cẩn thận, đồng thời sử dụng các nguyên liệu bí mật mà bình thường trẻ nhỏ sẽ từ chối ăn vì không hấp dẫn.

Đối với trẻ em trên 11 tháng tuổi, chuỗi nhà hàng có thực đơn riêng với giá 650 yên (khoảng 113.000 đồng) bao gồm súp, lựa chọn bánh mì hoặc cơm và đồ uống cỡ nhỏ. Mỗi suất đi kèm với fukuwarai - một trò chơi truyền thống dành cho trẻ em, trong đó trẻ phải sắp xếp các bộ phận của khuôn mặt lên trên một tấm bìa hoặc chiếu tre nhỏ.

Trò fukuwarai của Soup Stock Tokyo bao gồm các bộ phận khuôn mặt làm bằng rau củ trong súp để tăng thêm phần thú vị cho bữa ăn. Trò chơi cũng giữ cho đứa trẻ chú tâm và giúp cha mẹ dùng bữa trong sự yên bình.

Miễn phí suất ăn cho trẻ nhỏ, nhà hàng bị chỉ trích bởi các thực khách muốn yên tĩnh - 3

Thực đơn cho trẻ ăn dặm được nghiên cứu kỹ lưỡng và bổ sung các thực phẩm mà bình thường trẻ không thích ăn

Thông báo về việc Soup Stock Tokyo sẽ cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ nhỏ đã vấp phải phản ứng trái chiều trên mạng. Nhiều người ca ngợi sáng kiến này. Một người viết: “Không có nhiều nơi cung cấp đồ ăn thân thiện với trẻ nhỏ, và tôi rất vui vì có thể chia sẻ hương vị thơm ngon của Soup Stock Tokyo với con mình!”.

Các bình luận khác ghi: “Tôi không có con nhưng tôi rất vui khi nghe thấy giọng nói vui vẻ, khỏe mạnh của các em bé tại cửa hàng”, “Đó sẽ là một dịch vụ tuyệt vời ngay cả khi nó không miễn phí. Tôi rất sẵn lòng trả tiền cho dịch vụ này”.

Ngược lại, cũng có khá nhiều tiếng nói phản đối quyết định của Soup Stock Tokyo. Một thực khách than thở: “Soup Stock Tokyo từng là nơi tôi có thể thư giãn, nhưng tôi sẽ không thể làm thế nếu khách hàng dắt trẻ em đến”.

Có người cương quyết từ bỏ thói quen: “Tôi sẽ không đi ăn ở đây nữa. Tôi muốn một nơi mà tôi có thể có một bữa ăn bổ dưỡng và thư giãn, nhưng bầu không khí sẽ bị phá hỏng nếu trẻ em ở đó”. Và cũng có người lo lắng giúp nhân viên phục vụ: “Tôi cảm thấy thương những người nhân viên phục vụ. Trẻ nhỏ là công thức cho thảm họa”.

Một cuộc thăm dò trực tuyến trên Twitter cho thấy 3/4 người dùng ủng hộ chính sách thân thiện với trẻ em của Soup Stock Tokyo. Bản thân Soup Stock Tokyo dường như không lo lắng bởi bất kỳ bình luận tiêu cực nào, vì họ đã đăng một tuyên bố khác ngay sau thông báo ban đầu của họ.

Tuyên bố viết: “Cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả những bình luận tích cực! Ngày càng có nhiều gia đình cùng con nhỏ ghé thăm cửa hàng của chúng tôi và cuộc sống của khách hàng của chúng tôi đã thay đổi tốt hơn. Chúng tôi rất vui khi trở thành nơi mà ngay cả những khách hàng nhỏ nhất cũng có thể thưởng thức bữa ăn!

Nếu bạn có con nhỏ - hoặc chỉ muốn tận hưởng “tiếng trẻ con vui vẻ, khỏe mạnh” - hãy đến 1 trong khoảng 60 chi nhánh của Soup Stock Tokyo trên toàn quốc”.

Miễn phí suất ăn cho trẻ nhỏ, nhà hàng bị chỉ trích bởi các thực khách muốn yên tĩnh - 4

Phần ăn cho trẻ trên 11 tháng tuổi có kèm trò xếp hình fukuwarai nhằm giúp trẻ bận rộn trong lúc cha mẹ tận hưởng bữa ăn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Miễn phí suất ăn cho trẻ nhỏ, nhà hàng bị chỉ trích bởi các thực khách muốn yên tĩnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO