Miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C

Nguyễn Dương | 27/03/2022, 07:16

Do ảnh hưởng không khí lạnh, hôm nay (27/3), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Theo Trung  tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (27/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo, trong ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C - 1

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ  C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Trong đất liền gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc Quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội có mưa rào và giông; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C
vietnam.vn