Miền Bắc sắp mưa rào và dông

Nguyễn Dương| 09/03/2023 08:44

Khoảng ngày 12-13/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (9/3), Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; riêng vùng núi Bắc Bộ sáng sớm nay có mưa nhỏ rải rác. Tại Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Miền Bắc sắp mưa rào và dông - 1

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp có mưa dông (Ảnh: Nguyễn Dương).

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 10 đến ngày 18/3, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; sáng sớm và đêm trời rét. Khoảng ngày 12-13/3, khu vực này có khả năng có mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét.

Tại khu vực Trung Trung Bộ, khoảng chiều và đêm 12-14/3 có khả năng xuất hiện mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Bắc từ ngày 13/3 trời chuyển rét.

Cũng trong khoảng thời gian trên các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Bài liên quan
  • Miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới
    Hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển phía Nam. Dự báo, khoảng ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc sắp mưa rào và dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO