Miền Bắc sắp đón không khí lạnh yếu

Nguyễn Dương| 05/04/2023 08:35
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh yếu - 1

Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp mưa dông (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Dự báo, hôm nay (5/4), các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%; các khu vực khác của Bắc Bộ, khu vực từ Bình Định đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 40-55%.

Ngày 6/4, khu vực Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%.

Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 40-50%.

Cảnh báo, ngày 6/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực này nắng nóng kết thúc.

Từ ngày 7/4 nắng nóng kết thúc ở khu vực Trung Trung Bộ. Nắng nóng ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục duy trì.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Bài liên quan
  • Miền Bắc sắp bước vào đợt nắng nóng cục bộ
    Từ ngày 3 - 5/4, có khả năng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng cho khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. Tại khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng xảy ra diện rộng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh yếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO