Theo dõi Việt Báo trên

Miền Bắc sắp chuyển rét, nhiều nơi có mưa rào và dông

Nguyễn Dương| 11/03/2023 09:25

Dự báo, từ chiều mai (12/3), khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét. Cảnh báo, từ gần sáng mai đến sáng 13/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (11/3), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày mai (12/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, có nơi giật cấp 6.

Miền Bắc sắp chuyển rét, nhiều nơi có mưa rào và dông - 1

Miền Bắc sắp chuyển rét, nhiều nơi có mưa rào và dông (Ảnh: Nguyễn Dương).

Từ chiều mai, khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm mai đến ngày 13/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; ngày 13/3, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14 - 17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11 - 14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 17 - 19 độ.

Về thời tiết trên biển, từ chiều tối và tối mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2 - 3m, riêng Bắc Biển Đông 3 - 5m; biển động mạnh.

Từ đêm mai, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 2 - 4m, biển động mạnh; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 3m, biển động.

Cảnh báo, từ gần sáng mai đến sáng 13/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12 - 14/3, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Bài liên quan
  • Miền Bắc sắp mưa rào và dông
    Khoảng ngày 12-13/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc sắp chuyển rét, nhiều nơi có mưa rào và dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO