Miền Bắc hết nắng nóng, có nơi mưa rất to

Nguyễn Dương | 30/07/2022, 07:35

Ngày và đêm nay (30/7), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 29/7 đến 3h ngày 30/7 một số nơi trên 50mm như: Đông Lai (Hòa Bình) 87mm,  Mù Cả (Lai Châu) 77mm, Yên Thuận (Tuyên Quang) 66mm, Yên Bình (Hà Giang) 53mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 70mm,…

Miền Bắc hết nắng nóng, có nơi mưa rất to  - 1

Miền Bắc có nơi mưa rất to.

Dự báo, ngày và đêm nay, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 100mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Ngày và đêm 31/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 31/7 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc hết nắng nóng, có nơi mưa rất to
vietnam.vn