Theo dõi Việt Báo trên

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Nguyễn Dương| 20/12/2022 07:37

Hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó đến Bắc và Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (20/12), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường - 1

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, tiếp tục rét đậm. (Ảnh: Hữu Nghị).

Từ ngày 21/12, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.

Về thời tiết trên biển, từ đêm nay, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực giữa Biển Đông gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-5m, riêng vịnh Bắc Bộ 1,5-3,5m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-6m, biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm nay đến 21/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Từ ngày 21-23/12, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO