Microsoft trình làng Windows 365, đưa người dùng lên ‘mây’

HAI LAM (tổng hợp) | 15/07/2021, 16:12

Microsoft vừa chính thức giới thiệu Windows 365, một dịch vụ đám mây cho phép doanh nghiệp thuộc mọi quy mô được trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11 theo một cách thức hoàn toàn mới.

windows365.jpg
Microsoft trình làng Windows 365, đưa người dùng lên ‘mây’.

Theo đó, Windows 365 sẽ đưa hệ điều hành Windows lên đám mây Microsoft Cloud, giúp người dùng có được trải nghiệm Windows toàn diện - từ ứng dụng, dữ liệu đến cài đặt – cho dù họ đang sử dụng thiết bị của công ty hay cá nhân.

Được thiết kế lấy bảo mật làm cốt lõi và dựa trên các nguyên tắc Zero Trust, Windows 365 lưu trữ thông tin trên đám mây thay vì trên thiết bị, do đó đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cho người dùng cho dù họ là thực tập sinh, cộng tác viên, nhà phát triển phần mềm hay nhà thiết kế công nghiệp.

Theo giới thiệu của Microsoft, Windows 365 cho phép người dùng được trải nghiệm đầy đủ mọi tính năng được cá nhân hóa của PC trên bất kỳ thiết bị nào, đem lại sức mạnh, sự đơn giản và khả năng bảo mật cho trong một thế giới công việc kết hợp mới.

windows-365.jpg
Windows 365 lưu trữ thông tin trên đám mây thay vì trên thiết bị.

Ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Với Windows 365, chúng tôi đang tạo ra một dịch vụ mới là Cloud PC. Giống như các ứng dụng được đưa lên đám mây thông qua mô hình phần mềm như là một dịch vụ (SaaS), chúng tôi cũng đang đưa hệ điều hành lên đám mây, nhằm tạo sự linh hoạt và an toàn hơn cho các tổ chức, giúp họ dễ dàng trao quyền cho lực lượng lao động làm việc một cách hiệu quả ở bất kỳ đâu.”

Quảng cáo

“Mô hình làm việc kết hợp đã thay đổi một cách căn bản vai trò của công nghệ trong các tổ chức ngày nay. Với một lực lượng lao động làm việc rải rác tại nhiều địa điểm khác nhau, các tổ chức cần một phương pháp mới để mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn với mức độ linh hoạt, đơn giản và bảo mật được nâng cao. 

Cloud PC là một dịch vụ máy tính cá nhân mới dành cho môi trường làm việc kết hợp mà có thể biến bất kỳ thiết bị nào thành một không gian làm việc số được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn. Việc công bố Windows 365 ngày hôm nay chỉ là bước khởi đầu trong hành trình xóa bỏ ranh giới giữa thiết bị và đám mây của chúng tôi”, ông Jared Spataro, Phó chủ tịch phụ trách Microsoft 365, cho biết thêm.


Bài liên quan
7 tính năng hàng đầu của Windows 11 được ‘vay mượn’ từ macOS
Microsoft đã sao chép một số tính năng của hệ điều hành macOS để đưa lên Windows 11.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Microsoft trình làng Windows 365, đưa người dùng lên ‘mây’