Nguyên liệu:
- Một nắm mì khô, 4 quả trứng, sốt cà chua lượng thích hợp, mè trắng lượng thích hợp
Cách làm:
Chuẩn bị một nắm mì khô, cho vào nồi nước sôi luộc gần chín thì vớt ra cho vào bát nước lạnh cho nguội rồi để riêng.
Tách lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng gà.
Cho ít dầu ăn vào chảo, láng đều. Đun nóng dầu. Chia mì thành 4 phầ bằng nhau và cuộn chúng lại giống như hình tổ chim (rỗng ở giữa), để vào chảo. Đun trên chảo một lúc.
Sau đó cho 4 lòng đỏ vào giữa 4 cuộn mì, rắc xíu muối lên trứng tùy theo sở thích.
Chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bánh thành hình rồi lật mặt còn lại, phải để lửa nhỏ, chiên từ từ cho đến khi vàng đều hai mặt chín sém vàng là được.
Phết thêm sốt cà chua lên trên, rắc chút vừng rồi thưởng thức khi món bánh "tổ chim" đang còn nóng nhé!
Đây sẽ là món ăn sáng nhanh, mới mẻ lại bổ dưỡng vô cùng!
Chúc các bạn thành công!