Meta - Facebook gồng mình trước suy thoái, dự tính cắt giảm nhân sự hàng loạt

Đăng Khoa| 04/07/2022 17:25

Mark Zuckerberg đã nói với nhân viên Meta rằng ông sẽ "tăng nhiệt" để có hiệu suất hoạt động tốt hơn, đồng thời loại bỏ các nhân viên không còn hữu dụng.

CEO Meta - Mark Zuckerberg (ảnh

CEO Meta - Mark Zuckerberg (ảnh" Getty Images)

Theo Reuters, trong một cuộc họp với nhân viên vào cuối tuần trước, CEO Meta - ông Mark Zuckerberg nói rằng ông có kế hoạch "tăng nhiệt" khi tốc độ tăng trưởng của công ty đang chậm lại.

Zuckerberg nói với các nhân viên: "Nếu phải đánh cược, tôi sẽ nói rằng đây có thể là một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy trong lịch sử của mình".

Meta đã bắt đầu thắt chặt hầu bao. Facebook, một công ty con của Meta, đã thông báo với các nhân viên trong một bản ghi nhớ hồi tháng 5 rằng họ đang tạm dừng tuyển dụng vì "tăng trưởng doanh thu chậm hơn dự đoán".

Ông Zuckerberg nói rằng công ty sẽ tiến hành thanh lọc những nhân viên không còn hữu dụng.

"Thực tế, có lẽ nhiều người không nên có mặt ở đây", ông nói.

Nguồn tin từ Reuters cho biết ông Zuckerberg cũng nói với nhân viên Meta rằng công ty đã giảm mục tiêu tuyển dụng kỹ sư từ 10.000 người xuống còn 6000 đến 7000 người.

Chris Cox, Giám đốc sản phẩm của Meta nói rằng công ty sẽ phải "cương quyết hơn" và "vận hành các đội gọn gàng hơn, đơn giản hơn, thực thi tốt hơn".

Meta không phải là gã khổng lồ công nghệ duy nhất phải gồng mình trước suy thoái kinh tế.

Trong một tài liệu nội bộ bị rò rỉ hồi tháng 5, Amazon đã cho thấy họ sẽ cắt giảm tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ của mình.

Microsoft cũng đang cắt giảm các mục tiêu tuyển dụng, theo một email nội bộ mà tờ Insider có được hồi tháng 6.

Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk hồi tháng 6 đã nói rằng Tesla sẽ cắt giảm khoảng 3% tổng lực lượng lao động trong vòng 3 tháng tới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Meta - Facebook gồng mình trước suy thoái, dự tính cắt giảm nhân sự hàng loạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO