Mẹo rẻ tiền giúp làm sạch kính lái, không còn vết lem nhem khi đi ngược nắng

16/05/2024 07:23

Kính lái cũng như các cửa kính trên ô tô sẽ không còn bị vết lem nhem của gạt mưa hay bụi bẩn khi đi ngược nắng hoặc đèn xe đối diện chiếu vào với dung dịch giấm pha với nước lọc.

Chắc hẳn, nhiều người cảm thấy khó chịu với vết hằn của gạt mưa hoặc bụi bẩn, dấu tay,... bám trên kính lái ô tô mỗi khi đi ngược nắng hoặc gặp đèn xe đối diện chiếu vào. Nhất là khi đang đi dạo trên một con đường với khung cảnh đẹp, những vết loang lổ có thể cản trở tầm nhìn và "phá hỏng" những bức ảnh được chụp từ trong xe ra.

Mới đây, trang The Sun đã đăng tải một mẹo làm sạch kính lái rất đơn giản, rẻ tiền và cũng dễ thực hiện, được khuyến cáo bởi các chuyên gia của trung tâm Southampton Gutters.

kinh xe loang lo.jpeg

Theo đó, các chuyên gia cho rằng, sử dụng giấm trắng (giấm gạo) pha với nước theo tỷ lệ 1:10 sẽ tạo ra một dung dịch làm sạch kính lái tuyệt vời. Không những vậy, nó còn rất rẻ tiền, dễ kiếm và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Các chuyên gia lý giải, dung dịch giấm loãng mang tính axit nhẹ, có thể trung hoà hiệu quả những cặn bẩn hoặc dầu mỡ bám trên bề mặt, trả lại sự trong suốt gần như tuyệt đối cho kính lái.

Ưu điểm của loại axit tự nhiên này lại không quá mạnh, chỉ tác động đến chất bẩn và không có tính ăn mòn cao như các chất tẩy rửa công nghiệp khác nên giúp giữ được độ bền của kính lái cũng như các cửa kính, gương chiếu hậu trên ô tô.

Ngoài giấm trắng, các chuyên gia còn đưa ra thêm một số loại rẻ tiền khác có tác dụng làm sạch bề mặt kính khác như giấy báo, trà đen đi kèm với việc lau bằng vải sợi microfibre.

Theo The Sun

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹo rẻ tiền giúp làm sạch kính lái, không còn vết lem nhem khi đi ngược nắng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO