Ở vùng xanh, người dân vẫn ăn thịt, đồ ngọt, nhưng chủ yếu là vào những dịp đặc biệt để ăn mừng. Bữa ăn hàng ngày của họ được chế biến từ các nguyên liệu tươi, có nguồn gốc thực vật.
Bún bò Huế là món đã quá quen thuộc, tuy nhiên được ăn kèm cùng tóp mỡ thì lại khá lạ và hiếm nơi bán. Bên cạnh đó, nước dùng ở đây cũng rất trong do được ninh chủ yếu từ xương gà chứ không phải xương bò như những nơi khác.
Thịt ếch vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon như: ếch xào lăn, ếch xào lá lốt, ếch chiên bơ, cháo ếch,… Hãy cùng vào bếp tìm hiểu cách làm ếch xào sả ớt hấp dẫn, đơn giản tại nhà.