Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn

11/04/2022 09:12

Để món ăn ngon hơn, tránh những thất bại không đáng có, bạn có thể nên biết một số sai lầm phổ biến trong nấu ăn và tránh phạm phải.

Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng

Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng ta thường làm sai cách. Mẹo nhỏ là thêm muối vào nước trước khi luộc trứng sẽ giúp lòng trắng trứng đông cứng lại nhanh hơn, đồng thời vỏ trứng cũng không bị nứt vỡ trong quá trình luộc.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-1
Nên thêm muối vào nước luộc để trứng không bị nứt vỡ.

Thêm muối vào trứng trước khi chiên

Cho muối trước khi rán trứng là một sai lầm vì có thể làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến chúng bị chảy nước trong quá trình chế biến. Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, tốt hơn hết bạn nên thêm muối sau khi đã đổ trứng vào chảo được một lúc.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-2

Nấu rau củ quá lâu

Rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Việc nấu chúng quá lâu không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn trở nên kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc là hấp rau củ. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp sẽ giúp rau củ giữ được các chất, hơn nữa khi ăn còn ngon miệng hơn.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-3

Không rửa lại rau bằng nước lạnh sau khi luộc

Chúng ta thường để rau chần tự nguội. Nhưng để giữ được hương vị, màu đẹp và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào nước đá.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-4

Bóc tỏi từng tép một

Việc bóc tỏi trở nên đơn giản hơn khi bạn biết mẹo nhỏ này. Hãy cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập. Đừng quên loại bỏ phần gốc (rễ) tỏi để lột dễ dàng hơn.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-5

Không cho muối vào cà phê

Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nó có vẻ giống như một điều gì đó kỳ lạ với một số người. Muối không chỉ mang lại cho cà phê vị mới mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-6

Không ngâm khoai tây

Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ lượng tinh bột dư thừa, phù hợp với những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, tinh bột thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh khoảng vài giờ, bạn sẽ thấy nước trở nên sẫm màu ở dưới đáy. Thỉnh thoảng, bạn có thể thay nước để loại bỏ tinh bột bám trên khoai tây.

Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn-7

Theo Công Lý & Xã Hội

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO