Mẹo giúp bạn thoát khỏi tình huống khó xử với người đối diện

Toàn Thắng | 09/04/2022, 17:50

Đôi khi đối mặt với mọi người, đặc biệt với người có tầm ảnh hưởng, bạn cảm thấy rụt rè hoặc bạn hay bị nấc cụt ngay trước cuộc họp quan trọng. Những tình huống như vậy có thể mang lại nhiều căng thẳng bất lợi.

Mẹo giúp bạn thoát khỏi tình huống khó xử với người đối diện

Hãy tham khảo một số thủ thuật đơn giản để giúp bạn tránh cảm thấy khó xử.

Cạo tai để ngăn cảm giác nhột trong cổ họng

Cảm giác nhột ngứa trong cổ họng có vẻ như là một sự bất tiện nhỏ nhưng có thể rất khó chịu và khiến bạn không thể tập trung vào những việc khác. Nếu điều này xảy ra, hãy bứt tai, gại gại mạnh tai để các dây thần kinh của tai được kích thích. Nó giúp gây ra co thắt cơ để giảm cảm giác nhột ở cổ họng.

Ấn lưỡi vào răng để tránh hắt hơi không mong muốn

Bạn có thể đang dự một cuộc họp và đột nhiên cảm thấy muốn hắt hơi. Nếu bạn không muốn thu hút sự chú ý vào bản thân, hãy sử dụng lưỡi của bạn. Dùng lưỡi ấn vào vòm miệng 5 đến 10 giây và cảm giác muốn hắt hơi sẽ giảm dần. Một lựa chọn khác, bạn có thể thử ấn mạnh lưỡi vào 2 răng cửa.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy làm theo quy tắc "3 giây giao tiếp bằng mắt"

Biến sự lúng túng của bạn thành sự tự tin trong những khoảnh khắc ngại ngùng hoặc lo lắng giữa những người khác. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể của bạn. Thay vì nhìn xuống hoặc đi chỗ khác, hãy giao tiếp bằng mắt với mọi người trong nhóm ít nhất 3 giây.

Nếu ai đó đang giải thích điều gì đó với bạn, bạn có thể giao tiếp bằng mắt với họ thậm chí hơn 3 giây để thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến cuộc trò chuyện.

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, hãy ấn vào giữa lòng bàn tay

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, lo lắng hoặc nôn nao, hãy thử mẹo này. Một nghiên cứu đã phát hiện ra một điểm ở giữa lòng bàn tay của bạn có thể ngăn phản xạ khi bị ấn vào.

Chữa hết nấc

Đặt ngón tay cái của bạn vào miệng và thổi để hết nấc. Một giải pháp khác mà bạn có thể thử là một chai nước. Chỉ cần bịt tai và bắt đầu uống nước. Nhưng hãy cẩn thận để không nuốt quá nhiều. Một phương pháp khác bạn có thể thử là đưa đầu gối của bạn vào ngực và ôm chúng trong 2 phút. Ngoài ra, hãy ấn nhẹ lên mỗi bên mũi khi nuốt.

Giải tỏa lo lắng ngay trước một sự kiện quan trọng

Cảm thấy căng thẳng ngay trước một sự kiện quan trọng là bình thường nhưng nó có thể khiến bạn lơ đãng. Siết tất cả các cơ ở mặt, vai và cánh tay. Nắm chặt tay của bạn thành một nắm đấm. Bây giờ hãy thư giãn. Hãy hít thở sâu và bạn đã sẵn sàng hành động.

Nhìn lên và nín thở để ngăn dòng nước mắt

Đó là một mẹo hữu ích khi bạn cảm thấy nhạy cảm nhưng không muốn mọi người nhìn thấy những giọt nước mắt của mình. Nhìn lên và nín thở trong vài giây. Bây giờ từ từ thở ra. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Dành 15 phút để đánh bại sự lo lắng

Quản lý những lo lắng có thể hữu ích cho bạn. Các nhà tâm lý học cho biết bạn có thể dành ra một khoảng thời gian cụ thể cho những lo lắng của mình.

Hãy dành ra 15 phút cho việc này và thực hiện nó nhất quán. Chỉ cần nhớ rằng tốt nhất không nên chọn thời gian ngay trước khi đi ngủ. Dành thời gian 15 phút để suy nghĩ về những việc làm bạn lo lắng, luyện tập nó để mỗi ngày bạn làm quen và biến nó trở thành bình thường.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹo giúp bạn thoát khỏi tình huống khó xử với người đối diện
vietnam.vn