Mẹo giảm nhiệt ngày nắng nóng cho ô tô có cửa sổ trời

Trần Đình| 23/07/2023 19:36

Cửa sổ trời là trang bị hấp dẫn trên một số dòng xe đắt tiền. Tuy nhiên, bộ phận này cũng gây ra những điểm yếu cho ô tô khi mùa nắng nóng đến. 

Cửa sổ trời được trang bị trên ô tô nhằm tạo sự sang trọng, hiện đại trong khoang cabin. Ngoài ra, bộ phận này còn giúp hành khách tận hưởng không gian thoáng đãng, có thể mở lấy không khí tự nhiên và trở thành cửa thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, dưới những ánh nắng chói chang vào mùa hè ở Việt Nam, cửa sổ trời lại là nguyên nhân chính khiến ô tô tăng nhiệt nhanh chóng.

Đồng thời, khi xe hơi thường xuyên phải đỗ dưới trời nắng nóng, những trang bị máy móc bên trong nội thất cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, những mẹo dưới đây có thể giúp chủ sở hữu cải thiện nhiệt độ ô tô có cửa sổ trời trong mùa hè.

Dùng bạt phủ hoặc ô dù chuyên dụng

Mẹo giảm nhiệt ngày nắng nóng cho ô tô có cửa sổ trời ảnh 1
Bạt phủ ô tô.
Mẹo giảm nhiệt ngày nắng nóng cho ô tô có cửa sổ trời ảnh 2
Ô dù chuyên dụng cho ô tô.

Để hạn chế tình trạng quá nhiệt, trước hết người dùng nên hạn chế để xe dưới ánh nắng gay gắt. Trong những tình huống bất đắc dĩ, chủ sở hữu phương tiện cần trang bị bạt phủ xe hoặc tốt hơn là các loại ô dù chuyên dụng dùng cho ô tô.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạt phủ có thể làm xước hoặc hỏng sơn xe. Người dùng không nên dùng bạt phủ cho những chiếc ô tô đi lại nhiều và bụi bẩn bám đầy. Nếu không, chúng ta có thể sẽ vô tình làm xước sơn của chiếc xe. Hãy rửa xe sạch sẽ trước khi dùng bạt phủ để bảo vệ lớp sơn ngoại thất, đảm bảo tính thẩm mỹ cho "xế cưng". Trong khi đó, ô dù chuyên dụng che nắng hiệu quả hơn, nhưng có thể bị lấy trộm nếu đỗ xe ở nơi không có người trông giữ.

Dán phim cách nhiệt

Mẹo giảm nhiệt ngày nắng nóng cho ô tô có cửa sổ trời ảnh 3
Nên lựa chọn phim cách nhiệt có nguồn gốc uy tín.

Chủ sở hữu có thể dán thêm phim cách nhiệt lên phần kính của cửa sổ trời. Điều này giúp giảm phần nào nhiệt độ cũng như ánh nắng chiếu thẳng vào trong xe. Vì vậy, người mua nên chọn loại phim cách nhiệt của những thương hiệu uy tín để đảm bảo khả năng cách nhiệt, chắn nắng, ngăn tia cực tím cũng như độ bền của sản phẩm.

Gắn thêm các tấm bìa cách nhiệt lên cửa sổ trời

Mẹo giảm nhiệt ngày nắng nóng cho ô tô có cửa sổ trời ảnh 4
Lớp bìa cách nhiệt khiến cửa sổ trời bớt đi sự hấp dẫn về thẩm mỹ.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự trang bị thêm lớp bảo vệ cho trần xe bằng cách gắn thêm các tấm bìa che nắng lên cửa sổ trời. Loại bìa này được lưu hành phổ biến trên thị trường. Cùng với đó, chi phí của chúng cũng tương đối phải chăng hơn so với việc dán phim cách nhiệt. Dù hiệu quả chắn nắng nóng tương đối tốt, sử dụng phương pháp này sẽ khiến mất tính thẩm mỹ của cửa sổ trời.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹo giảm nhiệt ngày nắng nóng cho ô tô có cửa sổ trời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO