Mẹo đơn giản tăng tốc iPhone và Android

19/06/2021, 10:06

Nếu cảm thấy iPhone hay smartphone Android của bạn chạy chậm hơn trước, rất có thể thiết bị sắp đầy bộ nhớ. Khi đó, hãy thử ngay hai mẹo dưới đây.

Mẹo đơn giản tăng tốc iPhone và Android-1
 

Giải phóng bộ nhớ iPhone

Dù bộ nhớ iPhone lớn tới đâu, nó cũng chóng đầy với tốc độ chụp ảnh, quay phim, lưu tài liệu… của người dùng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ liên tục nhìn thấy thông báo sắp hết bộ nhớ nếu không trả thêm tiền để mua dung lượng.

Ngoài ảnh, video, ứng dụng cũng là một thứ ngốn bộ nhớ iPhone. Chẳng hạn, ứng dụng Messages giữ lại bản sao các tập đính kèm như ảnh, video, nội dung mà người khác gửi tới. Nếu cuộc trò chuyện nhóm dài, chứa nhiều nội dung đa phương tiện, nó sẽ chiếm dụng không gian không nhỏ.

Để biết được thứ gì đang dùng nhiều dung lượng nhất trên thiết bị iOS, bạn vào Settings > General > iPhone Storage. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy “thủ phạm” cũng như danh sách các ứng dụng và bộ nhớ của chúng. Danh sách được xếp theo thứ tự từ nhiều nhất đến ít nhất.

Một mẹo mà bạn có thể chưa biết đó chính là xóa ứng dụng rồi cài lại. Ví dụ, ứng dụng Facebook lưu trữ hàng núi thông tin. Những gì bạn cần làm là xóa Facebook khỏi thiết bị, sau đó tải và cài lại.

Tiếp đó, để xóa các tập đính kèm trong Messages, bạn mở ứng dụng rồi bấm vào một cuộc trò chuyện. Bấm vào biểu tượng của liên hệ, chọn Info. Cuộn xuống và xem người đó đã gửi cho bạn những gì, bấm vào See All, chọn tất cả nội dung muốn xóa rồi bấm Delete.

Xóa tập đính kèm trên Android

Quảng cáo

Vấn đề hết dung lượng không chỉ của riêng iPhone mà còn trên cả Android. Giải phóng bộ nhớ sẽ giúp máy chạy nhanh hơn đáng kể. Đầu tiên, hãy gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào bạn không dùng tới. Mở Settings > Apps/Apps and notifications rồi bấm vào ứng dụng muốn xóa.

Tiếp theo, loại bỏ các tập tin đang ngốn không gian thiết bị. Mở ứng dụng Files > Browse > Images/ Video. Tại thanh ngang trên cùng, cuộn sang trái để tìm thư mục Messages, bấm vào đây. Trong này, bạn bấm vào bất kỳ hình ảnh nào muốn xóa rồi chọn biểu tượng thùng rác. Thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận, sau đó bấm Delete.

Bạn cũng có thể xóa các tập tin tạm thời, ảnh chụp màn hình cũ, tập tin lớn trong Files. Mở ứng dụng Files > Clean rồi cuộn qua các lựa chọn để xóa tập tin rác, màn hình, tải xuống… Chạm vào một mục để xóa từng tập tin một hoặc xóa tất cả.

Bài liên quan
Cách biến Android TV thành khung ảnh điện tử cá nhân
Nhờ tính năng Screen Saver và một ứng dụng bên thứ ba, bạn có thể biến chiếc Android TV của mình thành khung ảnh điện tử, hiển thị hình ảnh của các thành viên trong gia đình.
OPPO đã có hệ điều hành ColorOS 12 trên nền Android 12
OPPO vừa chính thức đưa phiên bản thử nghiệm ColorOS 12 lên người dùng trên toàn cầu, là một trong những hãng smartphone đầu tiên trang bị Android 12 cho sản phẩm của mình.
Cách chơi game Android trên iPad, Windows và máy Mac không cần trình giả lập
Trình chơi game Android dựa trên nền tảng đám mây BlueStacks X hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và bạn có thể trải nghiễm nó hoàn toàn miễn phí.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹo đơn giản tăng tốc iPhone và Android