Với một vài mẹo nhỏ, các đầu bếp chia sẻ cách bóc trứng luộc rất nhanh mà không sợ bị sát vỏ hay nứt vỡ. Đoạn video thu hút tới hàng chục nghìn lượt xem.
Đầu tiên, bạn sẽ đập một vết nứt nhỏ ở đáy quả trứng trước khi đun sôi. Lực đập ở mức vừa phải sao cho phần đáy chỉ tạo nên khe nứt nhỏ. Sau đó, cho trứng vào nồi luộc chín. Tiếp đến, vớt trứng luộc ngâm vào bát đựng đầy đá lạnh và để một lúc.
Cuối cùng, khi vớt quả trứng ra khỏi bát đá, bạn chỉ cần bóp nhẹ ở phần đáy không bị nứt, trứng bên trong sẽ nhẹ nhàng "bắn" ra ngoài mà không phải bóc từng lớp vỏ. Quả trứng luộc thành phẩm cũng không bị sát vỏ hay nứt vỡ.