Mẹo bảo quản giá đỗ tươi ngon, không bị thâm, để cả tuần không lo hỏng

31/07/2021, 08:09

Với mẹo bảo quản dưới đây, chị em có thể yên tâm bảo quản giá đỗ ăn cả tuần mà không sợ hỏng.

Dịch bệnh nên hầu hết mọi người đều hạn chế ra khỏi nhà. Mỗi lần đi chợ thường phải mua khá nhiều đồ về tích trữ để có thể sử dụng cho vài ngày. Nhiều người muốn ăn giá đỗ nhưng lại không dám mua nhiều vì giá đỗ nhanh hỏng. Có tự làm cũng không dám làm nhiều. Tuy nhiên, với 3 mẹo bảo quản dưới đây bạn có thể yên tâm mua hoặc làm giá đỗ nhiều hơn.

Bảo quản bằng túi khóa kéo

Nếu bảo quản giá đỗ bằng túi khóa kéo bạn không được rửa giá. Nếu rửa giá, thân giá sẽ bị mọng nước, dễ dẫn đến nhanh thâm và nhanh bị ủng nước. Trường hợp bạn đã rửa giá rồi thì nên đợi đến khi giá thật ráo nước mới đem bảo quản sẽ để được lâu hơn.

Mẹo bảo quản giá đỗ tươi ngon, không bị thâm, để cả tuần không lo hỏng-1

Bạn cho giá đỗ vào trong túi, kéo khóa túi lại rồi dùng tăm đâm 2 – 3 lỗ nhỏ ngay gần miệng túi. Việc này sẽ giúp hạn chế giá đỗ bị úng. Sau cùng bạn mang túi giá đỗ đặt vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cho giá đỗ tươi ngon từ 1 – 3 ngày.

Bảo quản bằng cách ngâm nước

Với cách bảo quản này thì bạn cần ngắt bỏ bớt phần rễ dài và rửa giá cho thật sạch rồi mới để giá vào hộp thủy tinh.

Sau đó, bạn cho nước sạch vào hộp, đổ một lượng nước cao gần ngập giá. Tiếp theo bạn đậy nắp hộp lại cho chặt rồi cũng cho hộp đựng giá vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Mẹo bảo quản giá đỗ tươi ngon, không bị thâm, để cả tuần không lo hỏng-2

Bảo quản theo cách này giá đỗ có thể tươi ngon được trong khoảng 7 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa thì mỗi ngày bạn nên thay nước trong hộp đều đặn.

Bảo quản giá đỗ với khăn vải

Quảng cáo

Nếu muốn bảo quản được nhiều giá đỗ cùng lúc thì bạn có thể áp dụng theo cách này. Đây là cách bảo quản giá đỗ truyền thống vẫn được nhiều người áp dụng. Trước tiên bạn cần để giá đỗ khô và sạch sẽ. Sau đó chuẩn bị một túi vải, sử dụng loại vải mỏng. Bạn nên ưu tiên sử dụng vải xô.

Mẹo bảo quản giá đỗ tươi ngon, không bị thâm, để cả tuần không lo hỏng-3

Cho giá đỗ vào vải, bọc lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở những nơi thoáng mát. Cách bảo quản này có thể giúp giá đỗ được tươi ngon, không bị thâm, hạn chế ủng nước rất tốt.

Theo Khoevadep

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹo bảo quản giá đỗ tươi ngon, không bị thâm, để cả tuần không lo hỏng
vietnam.vn