Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi?

Hà Xuyên| 21/07/2022 20:00

Có thông tin cho rằng, người phụ nữ tự tử bỏ lại 6 con thơ do túng quẫn vì nhiều khoản nợ nần, trong đó có khoản vay qua ứng dụng công nghệ với lãi suất lên đến 53%/năm.

Chiều 21/7, một lãnh đạo xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, kiểm tra trong điện thoại chị T. (người phụ nữ tự tử bỏ lại 6 con thơ dại) cho thấy chị có vay qua ứng dụng công nghệ (app) khoản tiền 21 triệu đồng, lãi suất lên đến 53%/năm. Ngày 21/7 là ngày chị T. phải trả một phần gốc và lãi.

"Nhiều thông tin cho rằng chị T. túng quẫn nợ nần nên đã tự tử. Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ nội dung này", vị này thông tin.

Theo lãnh đạo xã Nghĩa Thương, vợ chồng chị T. kết hôn sớm, sinh con khá dày. Mới 30 tuổi, chị T. đã có 6 con, cháu nhỏ nhất mới 1 tuổi. Chị T. không có việc làm ổn định, chồng làm thợ hồ nên thu nhập bấp bênh. Cuộc sống của vợ chồng chị T. hết sức khó khăn. Đây có thể là nguyên nhân khiến chị T. phải vay tiền qua app với lãi suất cao.

"Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất cho gia đình lo tang lễ cho chị T. Hiện các đoàn thể của xã tiếp tục vận động kinh phí hỗ trợ thêm cho gia đình lo cho các cháu nhỏ", lãnh đạo xã Nghĩa Thương nói.

Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi? - 1

Chị T. tự tử để lại 6 con thơ nheo nhóc.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 8h ngày 21/7, chị T. đến cầu Đập Quánh (xã Nghĩa Thương) để xe máy, dép trên bờ rồi nhảy xuống sông tự tử. Đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị T. cách cầu Đập Quánh khoảng 30m.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO